น้ำคาวปลา

เราผ่าคลอดได้หนึ่งอาทิตย์ น้ำคาวปลาเราหายไป จำเป็นมั้ยคะที่ต้องกินยาขับน้ำคาวปลา เราไม่กล้ากินเพราะผ่าตัดหมอคงทำความสะอาดให้ แต่ผู้ใหญ่กดดันมากเลยคะ ทำไงดี

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องกินค่ะ และคุณหมอไม่แนะนำให้กิน การกินยาขับน้ำคาวปลา ยาสตรี ในช่วงให้นมบุตร จะเกิดผลข้างเคียงของแอลกอฮอล์ เป็นอันตรายกับทารกได้ ดังนี้ 1.ทำให้ลูกง่วงซึม 2.สมองไม่ได้รับการกระตุ้นพัฒนาการตั้งแต่แรกเกิด 3.ทำให้ลูกลดความเฉลียวฉลาดลงไป 4.แอลกอฮอล์ยังอาจทำให้ตับของลูกทำงานผิดปกติ 5.สร้างสารแข็งตัวของเลือดได้น้อยลง จนอาจมีเลือดออกตามส่วนต่าง ๆ ของลูกจนทำให้เสียชีวิตได้เลย

5y ago

ขอบคุณมากคะ😓ผู้ใหญ่คงไม่เข้าใจแบบเรา เราก้ไม่อยากเสี่ยงเพราะชีวิตทั้งชีวิตเลย