ผ่าคลอดได้ 4 เดือนก็ท้องอีก

เราผ่าคลอดได้ 4 เดือนก็ท้องอีก เราคุมกำเนิดด้วยการกินยาคุม ตั้งใจว่าจะมีอีกคนแต่ไม่คิดว่าจะมาเร็วขนาดนี้ เห็นเขาบอกว่าถ้าท้องอีกแผลจะแตกได้ ตอนนี้กังวลมากค่ะ

11 ตอบกลับ

ของเราท้องคนที่2 ตอนคนแรกได้ 8 เดือน ตอนแรกร้องเพราะกังวลแบบนี้แหละค่ะ แล้วก็รีบไปฝากครรภ์แต่เป็นหมอคนเดิมที่ผ่าคลอดให้นะคะ เขาจะแจ้งว่าเราทำอะไรได้บ้างต้องระวังอะไร แต่หมอคนอื่นเขาจะไม่รับฝากครรภ์ ของเราไม่มีภาวะเสี่ยงอะไรการดูแลก็เหมือนครรภ์แรก แต่ต้องระวังเรื่องการอุ้มลูกคนแรกเพราะหมอห้ามยกของหนัก ส่วนตัวมองว่าร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกันคุณแม่ต้องให้คุณหมอตรวจจะชัดเจนที่สุด ตอนนี้อย่าเพิ่งกังวลมากจนเกินไปเพราะอาจไม่แย่อย่างที่คิดก็ได้

รับไปฝากครรภ์ค่ะ กินยาต้องระวังนะเพราะยา 1 เม็ดคุมได้แค่ 24 ชม. กินไม่ตรงเวลาลืม 1 วันแล้วช่วงที่ไม่ได้กินมีอะไรกันก็หลุดได้เลยค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดเหมือนกัน ได้5เดือนก็ท้องอีกแต่แผลไม่เป็นไรค่ะ แต่ตอนผ่าท้อง2เจ็บกว่าท้องแรกมาก พักฝื้นนานกว่านิดหน่อยค่ะ

ใช่ค่ะ หมอบอกว่าแผลอาจจะแตกได้ ห้ามยกของหนัก ตอนนี้ก็ท้องยุเหมือนกันค่ะ ผ่าคลอดได้3-4เดือน ใกล้คลอดแล้วค่ะ

ใช่ค่ะ หมอบอกแผลอาจจะแตกได้ ยิ่งคนที่มีพุง หรือคนอ้วน หมอจุฬาจะบอกให้เว้นไปก่อนสัก2ปีค่ะเพื่อความปลอดภัย

ไม่เปนไรค่ะแม่ในเมื่อน้องมาแล้ว ไปฝากครรภ์ทำตามที่หมอแนะนำดีกว่า ดูเค้าให้ดีที่สุดค่ะ

ต้องดูแลใกล้ชิด รีบฝากครรภ์นะคะ

ยายี่ห้ออะไรคะ หลังคลอดจะได้ไม่เลือกกิน

แนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะแม่

ยาคุมยี่ห้ออะไรคะ