น้ำนมน้อย ลูกกินไม่อิ่ม แม่ๆคนไหนมีวิธีเพิ่มน้ำนมบ้าง

เราผ่าคลอด น้ำนมน้อย ลูกกินไม่อิ่ม แม่ๆคนไหนมีวิธีเพิ่มน้ำนมบ้าง

1 ตอบกลับ

1 เดือนแรกน้ำนมจะยังมาน้อย สำคัญเลยแม่ต้องให้น้องเข้าเต้าทุก 3 ชม. ข้างละ 15-20 นาที ดื่มน้ำเยอะ ๆ ไม่ต้องโฟกัสน้ำนม ทำใจให้สบาย น้องไม่ตื่นแม่ต้องตื่นมาปั๊ม ก่อนปั๊มดื่มน้ำเข้าไปเยอะ ๆ ระหว่างปั๊มก็จิบน้ำไปด้วย ทานอาหารครบ 5 หมู่ กินน้ำวันละ 3 ลิตร ขึ้น ไม่เครียดค่ะ จิ่งเครียดน้ำนมยิ่งหด พักผ่อนให้พอนะคะ