น้ำนมน้อย ลูกกินไม่อิ่ม

มีแม่ๆคนไหนที่คลอดลูกแล้วน้ำนมน้อยบ้างคะ บ้านนี้คลอดมาได้6วันแล้วค่ะน้ำนมน้อย เวลาลูกหิวมากๆ จะร้องไห้โวยวายเลยค่ะ ใครมีวิธีที่ทำให้น้ำนมเยอะๆบ้างคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

อย่าปล่อยให้ลูกหิวจัดเพราะยิ่งหิวลูกจะยิ่งกินเยอะน้ำนมไหลน้อยลูกก็จะโมโหค่ะ เอาลูกเข้าเต้าทุก2-3ชม. เวลาลูกดูดเสร็จให้ไม่ปั๊มมือต่อ10นาทีจะเป็นการกระตุ้นน้ำนม ดื่มน้ำเยอะๆ2-3ลิตร กินอาหารให้ครบ5หมู่ อาหารเสริมน้ำนม(ขิง หัวปลี พริกไทย มะรุม บวบ มะละกอ อินทผลัม)

กินต้มหมูกับหัวปลีค่ะ ช่วยไห้น้ำนมออกดีค่ะ