ขอสอบถาม​แม่ๆหน่อย​ค่ะ

เราประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายที่หมอเขียน 3 เม.ย กำหนดคลอดเดือน 8 มกรา มันต้องได้ ประมาณ​ 17w แต่ทำไมในแอฟบอก 19w คืองงๆ อยู่​จ้า แม่ๆท่านไหนรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ให้ดูอายุครรภ์จากผลอัลตราซาวด์ค่ะแม่ บางทีไข่เราอาจจะตกช้าไปทำให้อายุครรภ์คลาดเคลื่อนได้ เราก็เป็นค่ะ

5y ago

ของเราวัดจากความยาวของตัวเด็กค่ะ จะขึ้นอายุครรภ์ แล้วก็กำหนดคลอดเลย เอาตามที่หมอว่าเลยค่ะ สมุตหมอบอกกำหนดคลอด 30 ธันวา เวลาเราเอามาใส่ในแอพก็ 30 ธันวา มันจะตรงกันพอดีค่ะ

บ้านนี้ประจำเดือนครั้งสุดท้าย 4 เม.ย. กำหนดคลอด 9 มกรา ก็งงๆเหมือนกันค่ะ แต่ก็จะประมาณนี้มั้งคะ

5y ago

จ้ะ