แม่คนไหนเป้นบ้างคะ นับWeek ที่เรานับเองกับเวลาไป หาคุณหมอแจ้งจะไม่ตรงกัน

เรานับเองน้องได้19week แต่คุณหมอแจ้งแม่18week ทั้งที่คราวก่อน หมอแจ้งแม่น้องอายุ15week นัด1เดือน(+4)อาทิตย์ มาพอคุนหมอ น้องก้อต้อง19week ทำไมนับไม่ตรงกับคุณหมอ😅

1 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับขนาดตัวเด็กค่ะ คุณหมอจะซาวด์แล้ววัดขนาด เพื่อที่จะดูอายุครรภ์ ทำให้คลาดเคลื่อนตอนไปพบหมอ ของเราเกินไปนิดหน่อย ไม่กี่วัน กับที่นับตอนแรกค่ะแม่ เคยมีครั้งนึง วัดได้อายุเกินไป 1 วีคเลย

2y ago

ขอบคุณจ้า😊