น้ำหนักแม่ขึ้นมาเยอะมั้ย

เราท้องได้ 6-7เดือนน้ำหนักขึ้นมา 11-12โลเยอะเกินไปมั้ยคะ อยากทราบว่าจะลงลูกบ้างมั้ย กังวล กลัวลงแต่แม่

27 ตอบกลับ

7 เดือน 8 โลจ้า ตอน1-5 เดือนขึ้นมา2 โล หมอสั่งให้เพิ่มนน. อีกสักโล ครึ่งโล แต่พอเข้าเดือนที่ 6 เพิ่มทีเดียว3 โลเลย เดือนที่7 ก็3 โล555555 คุณหมอเอาไปเดือนละ3 โลเลยจ้าจะได้ไม่ต้องขอให้เพิ่มน้ำหนักบ่อยๆ 🤣🤣

แม่บ้านนี้ขึ้นมา12โล น้ำหนักน้อง 1100 คุณ​หมอบอกว่าน้องนน.ต่ำกว่าเกณฑ์​ น้องมีภาวะซีด แต่เลือดแม่ปกติ น้ำหนักลงแต่แม่หมอเลยให้คุมอาหาร 😂

บ้านนี้6เดือนกว่าขึ้นมา4โลค่ะ น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์นิดหน่อย แถมแม่ตรวจเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไปอีก คุมอาหารวนไปเลยค่ะ 😂

ขึ้นพอๆกันเลยค่ะ ลูกน้ำหนักเกินมานิดๆ คุณหมอบอกกำลังโอเคเลย แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ กินไปเลยเพื่อลูก เราคิดแบบนั้น 55555

บ้านนี้ 27+4 w น้ำหนักขึ้นมาจากก่อนท้อง 13 โลค่ะ น้ำหนักอยู่ที่แม่เยอะมาก น้ำหนักลูก 1050 แต่หมอบอกตามเกณฑ์ก็อุ่นใจค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมา5.7โลค่ะ ไม่รุ้ว่าน้ำหนักไปยุไหนหมด กินเก่งกินทั้งวัน รอไปหาหมอเดือนหน้าไม่รุ้จะได้ซาวรึป่าว

6 เดือน 2 อาทิตย์ ขึ้น 2 กิโลค่ะ ท้องแฝด ลูกโตตามเกณฑ์ปกติ กินได้มื้อละนิดเดียว แต่เน้นกินนม ไข่ เยอะขึ้นค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกขึ้นมา10กว่าโล ไม่รู้เรื่องนน น้องเลย จนกระทั้งคลอด น้องออกมาก็3.7-3.8 ดีที่น้องเอาไปเยอะ 😂😅

บ้านนี้27วีค2วัน น้ำหนักขึ้นมาจากก่อนท้อง3กิโล เพราะเเพ้ท้องหนักมาก แต่หมอบอกลูกตามเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้ตอน26สัปดาห์ ขึ้นมาทั้งหมด15 โล ตอนนี้29 สัปดาห์ ควบคุมอาหาร น้ำหนักเลยยังไม่เพิ่มขึ้น