ท้อง 12 w มีอาการท้องแข็งเป็นก้อนปูดๆ เกิดจากอะไรคะ

เราท้องได้ 12 w รู้สึกตื่นนอนทุกเช้ากับก่อนนอนจะมีอาการท้องแข็งปูดๆ เป็นก้อนด้านขวามือ เกิดจากอะไรคะ? แล้วอันตรายไหมคะ? พอดีท้องแรกค่ะ ลองหาข้อมูลใน google แต่ก็ยังไม่เข้าใจ มีแม่ๆ ท่านไหนเคยเป็นไหมคะ?

ท้อง 12 w มีอาการท้องแข็งเป็นก้อนปูดๆ เกิดจากอะไรคะ
1 ตอบกลับ

แม่อย่านอนหงายค่ะ น้องโก่งตัวหรือนอนในท่าไหนอยู่ เมื่อเกิดอาการท้องแข็งมดลูกจะบีบรัดตัวน้องให้เกิดเป็นก้อนขึ้นมา ท้องแข็งบ่อยอันตรายนะคะ นอนหงายบ่อยจะทำให้ลูกไม่สบายตัวมากๆด้วยค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆ นะคะแม่