คนท้องขับรถได้ไหม?

เราท้องได้38+5สัปดาห์แล้ว เวลาไปหาหมอเราก็ขับมอไซต์ไปเองตลอด แต่วันนี้เราเจอป้าคนนึง อาจจะเป็นห่วง หรือ หวังดี (เจอป้าตรงปากซอยนะ) แกตะโกนว่าเรา เป็นคนท้องขับรถทำไม ใครให้ขับ รู้รึป่าวว่าคนท้องห้ามขับรถ แบบด่าเราใหญ่เลย เราก็เลยพูดแค่ว่า ก็ขับรถมาตลอด ถ้าไม่ขับมาใครจะขับมาให้ คนท้องห้ามขับรถหรอค่ะ เพื่อนเราก็ขับมาหาหมอเองจนคลอดลูก ระยะทางก็เท่ากัน เราไม่สะดวกนั่งtaxiเพราะเราเมารถง่าย เราไม่อยากนั่งรถเมล์รถตู้หรือรถไฟ เพราะเราต้องเดินทางข้ามฝากไปขึ้นรถ มันเหนื่อยกว่า เราคิดว่าขับรถไปเองง่ายสะดวกประหยัดเงินด้วย

คนท้องขับรถได้ไหม?
76 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็เคยขับรถไปตลาดนัดคนเดียวบ่อยๆจนท้องใกล้คลอดเพราะไม่อยากรบกวนใครและชอบไปคนเดียวเพราะจะได้เดินเลือกซื้อของแบบไม่ต้องรีบแต่แม่ก็ระมัดระวังด้วยนะคะ

จะเกิดเหตุเพราะป้านี่แหละ แหม่ แม่บ้านนี้ขับมอไซค์ไปหาหมอเองตลอดค่ะเพราะเอารถใหญ่ไปหาที่จอดยาก ขี่ให้น้องซ้อนตลอดจนตอนนี้30วีคก็ยังขับไปขับมาเองอยู่เลยค่ะ

ระวังด้วยน่ะหนูก้เกือบไม่ได้เจอหน้าลูกแล้วขนาดแฟนพาไปเกือบชนท้ายรถค่ะตั้งแต่นั้นมาขับไปเองค่ะเวลาบอกไห้แฟนขับเบาเขาไม่ฟังยังงั้ยก้ค่อยๆขับน่ะค่ะ

เราขับค่ะ ไป-กลับ ที่ทำงาน ตั้งแต่รู้ว่าท้องยันคลอด ทั้งท้องแรก และจนท้องสอง 12 week จะไม่ให้ขับก็คงไม่ได้ด้วย เพราไม่ได้มีใครรับส่งเลย

ขับเองเหมือนกันรถยนต์เกียร์กระปุกด้วยเคยถามหมอตั้งแต่ตั้งครรภ์แรกๆแล้วค่ะ​หมอไม่ห้ามนะคะแต่อาจหน่วงท้องเฉยๆไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

ตอนนี้ 25 W แล้ว เราก้อยังขับรถอยู่เลย และมีแนวโน้มว่าจะต้องขับจนคลอดด้วย เราต้องดูแลลูกสาวและหลานอีกคน มันหลีกเลี่ยงไม่ค่อยได้

แต่วันนี้หลังจากกลับมา รู้สึกเจ็บหน่วงๆแต่ไม่มาก เพราะเราขับช้ารถกว่าทุกครั้ง รถใหญ่ก็เบียดเราทำให้เราตกหลุมไปช่วงหนึ่ง

4y ago

แบบนี้แหละมั้งคะที่ป้าเขาเป็นห่วง

ขับได้ค่ะ แต่ต้องระวัง อุบัติเหตุเกิดได้ แล้วยิ่งเราท้องมันจะส่งผลกระทบมากกว่าคนปกติค่ะ ระวังๆหน่อยนะคะ อย่าประมาท

มันเสี่ยงค่ะแม่ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ แล้วเราเป็นรถเล็กหากเกิดเหตุมันจะถึงตัวไวค่ะ ป้าเค้าคงเป็นห่วงค่ะ

บ้านนี้ขับจนวันคลอดเลยคะ 39+4 วันที่จะคลอดขับรถไปหาหมอตอนเช้าแล้วก็กลับมาบ้านใช้ชีวิตปกติ พอดึกๆมา ตี4คลอดเลยคะ