แม่ๆบ้านไหน กินกาแฟระหว่างตั้งครรภ์บ้างคะ

เราท้องได้ 25 week ก่อนตั้งครรภ์กินกาแฟวันละ 2 แก้ว พอท้องก็กินน้อยลง แต่ก็ยังกินอยู่บ้าง เคยอ่านเจอว่ากินได้ แต่ไม่ควรกินเยอะ อยากรู้ว่าถ้าเรากินทุกวันจะเป็นอันตรายต่อลูกไหมคะ

14 ตอบกลับ

ถ้าจำไม่ผิดกาแฟกินได้ค่ะ แต่ไม่ควรเกิน 1 แก้วต่อวัน ทีนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณแม่กินกาแฟเข้มหรืออ่อน ซึ่งจะให้ดี ควรงดค่ะ ก่อนท้องกินเข้มมาก กาแฟดำเพียวๆ วันละ 1-2 แก้ว พอท้องหักดิบเลยค่ะ เพราคาเฟอีนมีผลต่อโอากสในการแท้งค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ พยายามลดเหลือสัปดาห์ละ 2-3 แก้วค่ะ กลัวเป็นอันตรายกับลูก

บ้านนี้ก่อนท้อง วันละ 3 แก้ว ตั้งแต่รู้ว่าท้อง ไม่กินเองอัตโนมัติ แบบเห็นแล้วไม่อยาก เอาไปไกลๆ สามีนี่ งง มาก แต่ก็ดีใจค่ะ ที่อดกินได้ แรกๆก็กลัว ว่าตัวเองจะไม่ไหว เพราะติดหนักมาก

5y ago

ดีแล้วค่ะแม่ ลดได้ก็ถือว่าดีมากแล้วค่ะ ^^

บ้านนี้แม่สามีกินกาแฟทุกวันจนถึงช่วง​ 8เดือนเลยค่ะ​แถมไม่ได้บำรุงอะไรด้วยเพราะตอนนั้นแม่ทำงาน แม่บอกออกมาแข็งแรงปกติ​ น้ำหนัก3โลกว่า😂

เราไม่กินนะ.. แต่ชอบกลิ่นหอมของกาแฟเคยอยากกินบ้างแต่ก้เห็นว่าควรเลี่ยงเลยได้แค่ดมกลิ่นก้ชื่นใจ.. มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย

กินได้แต่ปริมาณน้อย ถ้าเป็นกาแฟสดกินได้1แก้วต่อวัน เพราะปริมาณคาแฟอีนมีน้อยกว่ากาแฟสำเร็จรูป หมอบอกไม่เป็นอันตรายจ้า

5y ago

กาแฟสดคาเฟอีนน้อยกว่าหรอคะ เราเข้าใจผิดคิดว่าคาเฟอีนเยอะกว่ามาตลอดเลย ขอบคุณมากค่ะ แต่เราก็ลดปริมาณลงเหลือแค่ 2-3 แก้วต่อสัปดาห์แล้วค่ะ

กินทุกวันค่ะ วันละซอง คาเฟอีนแทบไม่ซึมลงรกค่ะ อีกอย่าง เด็กดูดซึมแต่สารอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว

5y ago

ไม่มีอันตรายกับลูกใช่ไหมคะ เรากินสัปดาห์ละ 2-3 แก้ว กลัวมันจะเยอะไป

ก่อนท้องชอบทานชา โกโก้มาก พอท้องทานไม่ได้เลย เจอคาเฟอีนนิดเดียว ใจสั่น ปวดหัวค่ะ

5y ago

เห็นเพื่อนทานชาไข่มุก อยากมากค่ะ แต่ทานแล้วอาการแย่ทุกที 😖

บ้านนี้ไม่เคยแตะเลยคะ หมอบอกตั้งแต่ฝากท้องครั้งแรกเลยคะ ว่าให้งดเพราะมีกาเฟอีน

5y ago

พยายามเลิก แต่เลิกยากมากๆค่ะ เลยลดปริมาณลงแทน

บ้านนี้32วีคแล้ว​ กินไป3แก้วตั้งแต่ตั้งครรภ์มา อดใจให้มากแต่ก็แอบบมีหลุดค่า

5y ago

พยายามเลิกแต่ไม่ได้เลยค่ะ แต่ลดปริมาณลงแทนค่ะ 😊

ปกติเรากินทุกวัน​ พอท้องก็เหลือสัปดาห์ละ2แก้ว​ ตรวจครรภ์ลูกก็ปกติ​ดีค่ะ