น้ำหนักขึ้นน้อย

เราท้องแฝด5เดือนกว่าแล้วไม่หิวถึง้วลากินข้าวก้ฝืนเอากินมื้อนึงได้ไม่ถึงทัพพีก้อิ่มแต่ชอบกินนมกินบ่อยชั่งน้ำหนักทีไรก้เท่าเดิมตอนนี้ขึ้นมาแค่1โลมันผิดปกติมั้ยคะหมอซาวดูก้ไม่ได้บอกว่าลูกเราตัวเล้กหรือสั่งให้กินเยอะๆเลย

5 ตอบกลับ

ส่วนตัวคิดว่ากล้วยน้ำว้าไม่จำเป็นต้องบำรุงมากนะคะ เพราะน้ำตาลสูงมาก จะลงแม่มากกว่าลูก แม่เน้นกินโปรตีนให้หลากหลายค่ะ กินไข่ทุกวัน วันละ 2 ฟอง กินนมสลับกันทุกชนิดทุกวัน นมแพะ แอนมัม นมอัลมอนด์ นมถั่วเหลือง ชงผสมผงจมูกข้าวกล้องงอกไรซ์เบอร์รี่ กินผักใบเขียวเยอะ ๆ และผลไม้น้ำตาลต่ำ เราท้องเดี่ยว แต่น้ำหนักขึ้นปกติดีทั้งแม่และลูก น้องเกินอายุครรภ์ไปหน่อยด้วยค่ะ

ท้องแฝดธรรมชาติเหมือนกันค่ะตอนนี้24week สามเดือนเเรกแพ้ท้องนน.ลดไป5โลตอนนี้เพิ่งกลับมาเท่าก่อนท้องค่ะ นน.แฝดเกินเกณฑ์คนนึงเท่าเกณฑ์คนนึงแต่เราได้ซาวแบบ4Dมา2ครั้งเเล้วค่ะถ้านน.กับอวัยวะภายในน้องเเข็งแรงดีก็ไม่ต้องกังวลเองนน.แม่นะคะ พยายามกินโปรตีนไข่ขาว กล้วยน้ำว้า นมสลับๆกัน บางวันเราก็กินข้าวได้ไม่เยอะค่ะพยายามเน้นโปรตีนนะคะ

บ้านนี้ก้อแฝดค่ะ เข้าเดือนที่6 แล้ว เริ่มกินได้น้อย แต่ขยันกินบ่อยๆ ซาวรอบที่แล้วตามเกนทุกอย่างค่ะ. น้ำหนักเพิ่มเดือนล่ะ2-3 โล เริ่มอึดอัดแล้วค่ะ

1y ago

บ้านนี้แฝดชายค่ะ

หากมีความผิดปกติหมอต้องแจ้งเราค่ะ แม่พยายามทานนมให้หลากหลาย นมถั่วเหลืองสลับนมวัว ไข่ นะคะ

บำรุงไข่ต้ม นม กล้วยน้ำว้า

1y ago

ขอบคุณค่ะจะเน้นบำรุงตามที่บอกนะคะ