แม่ๆใส่ชุดคลุมท้องตอนไหนกันคะ?

เราท้อง 15 week แต่พี่ๆรอบตัวบอกให้ใส่ชุดคลุมท้องได้แล้วค่ะ เรายังอยากใส่ชุดทำงานปกติอยู่เลยค่ะ 😅 อยากถามแม่ๆว่าใส่ชุดคลุมท้องตอนไหนกันเอ่ย ...

31 ตอบกลับ

เอาที่คุณแม่สะดวกค่ะ บ้านนี้ซื้อชุดคลุมตั้งแต่รู้ว่าท้อง 10w เลย ต้องมีติดตู้ค่ะ ใส่แล้ว สบาย ใส่แล้วน่ารัก สำหรับคนท้อง ส่วนใหญ่จะใส่ออกไปหาคุณหมอ ไปเที่ยวมากกว่า อยู่บ้านก็จะใส่เสื้อผ้าโปร่งๆขาสั้นแขนสั้นสบายๆ เพราะช่วงนี้อากาศร้อน หาเกงแบบไม่รัดหน้าท้องเเค่นี้ก็โอแล้วค่ะ

ถ้าทำงาน​ แนะนำใส่ตั้งแต่​3เดือนเลยคะ​ บ้างคนท้องเล็ก​ คนอื่นเขาไม่รู้เขาจะชนเอาได้คะ​ บ้างคนติดเข็มกลัด​แต่คนอื่น​ไม่ทันสังเกต​ก็ชนได้คะ​ แต่ถ้าใส่ชุดคลุมท้อง​ยังไงเขาก็รู้ว่าท้องคะ​ เขาจะได้ระวังเรา​ และเราก็ได้ทำอะไรให้ระวังมากขึ้น​

เริ่มใส่ไวก็ดีค่ะแม่ บ้านนี้ใส่ตอนจะเข้าเดือนที่4ค่ะ เข้าห้องน้ำสะดวก คนอื่นสังเกตง่ายว่าท้องด้วย เพราะติดเข็มกลัดแล้ว บางคนก็ยังดูไม่ออกค่ะ

6mo ago

ฝั่งนี้ติดเข็มกลัดเค้าก็ยังไม่รู้เลยค่ะ 😂😂😂 เวลาเดินไปไหนต้องเดินช้าๆค่ะ กลัวคนชน กำลังจะใส่ชุดคลุมท้องแล้ว แต่มันเขิลๆๆอยู่ค่ะเพิ่ง 2 เดือนเองค่า 😊

บ้านนี้พึ่งมาใส่ตอน8-9เดือนค่ะแม่ นานๆจะใส่ทีเพราะไม่ชอบใส่กระโปรงแต่ต้องใส่เพราะท้องใหญ่เกินจนใส่เสื้อผ้าไม่ได้แล้ว

ไม่เคยใส่เลยค่ะจนจะคลอดแล้ว ใส่แต่กางเกงคนท้อง ส่วนตัวรู้สึกใส่ชุดคลุมไม่ค่อยสะดวกเวลานั่ง ใส่แค่เวลาไปหาหมออย่างเดียว

เราใส่เดรสกระโปรงตั้งแต่15วีคค่ะ รู้สึกระบายจิมิดีค่ะ เพราะเข้าห้องน้ำฉี่บ่อยมาก แม้จะซับทิชชู่ก็ตาม กลัวมันจะอับชื้น

ใส่ชุดคลุมท้องช่วยป้องกันอุบัติเหตุการโดนคนอื่นมาเดินชนเวลาไปในที่สาธารณะนะ (จากใจแม่ที่โดนเดินชนตอนมีน้องในท้อง )

ช่วงท้องเริ่มใหญ่ใส่พวกกางเกงแล้วอึดอัดค่ะ ตอนแรกเราก็ไม่ชอบใส่พวกชุดคลุม แค่พอใส่ละสบายดีค่ะ หายใจโล่ง

แนะนำติดเข็มกลัดที่เสื้อก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าท้องเริ่มใหญ่แล้วรู้สึกอึดอัดค่อยเปลี่ยนมาเป็นชุดคลุมท้อง

เรา 29 wk. แล้วยังใส่ชุดทำงานแบบกางเกงอยู่เลยค่ะ รู้สึกคล่องตัวกว่า จะเปลี่ยนก็ตอนใส่กางเกงไม่ไหวแล้ว🥰