กังวล

เราท้อง6เดือนเหมือนท้องเราไม่ค่อยโตเท่าไร จะเปนไรไหมค่ะ

กังวล
17 ตอบกลับ

ไปหาหมอคราวหน้า แม่ถามหมอนะคะว่าลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะไม่ใช่ขนาดท้อง ถ้าท้องใหญ่สมใจแม่ แต่เด็กตัวเล็กผิดปกติ ก็น่าเป็นห่วงค่ะ

ใหญ่กว่าเรา8เดือนอีกค่ะ​ ความจิงท้องเล็กใหญ่​ไม่สำคัญเท่าน้ำหนักและขนาดตัวของลูกนะคะ​ ไม่ใช่วัดกันที่ขนาดท้องค่ะ

มีรอยแตกลายแสดงว่าท้องมหญ่ขึ้นอยู่ค่ะ โฟกัสที่น้ำหนักน้องเถอะนะค ไม่ต้องสนใจขนาดท้องแม่หรอก

เป็นคนตัวใหญ่นุแล้วค่ะแม่เลยดูไม่ค่อยออกว่าใหญ่จึ้นหรือป่าวแม่ลองปรึกษาหมอดูนะค่ะ

ยุที่หน้าท้องค่ะ บางคนหนาท้องหนา เเต่ถ้าหมอบอกว่าเด็กเเข็งเเรงก้อพอเเล้วค่ะ

ใหญ่กว่าบ้านนี้8เดือนอีกค่ะแม่ นัดรอบถัดไปถามหมอได้นะคะ

เป็นเพราะตัวใหญ่อยู่แล้วไหมคะ เลยรู้สึกว่าท้องไม่ใหญ่

บ้านนี้ 25+2 วีค ท้องยังไม่โตเลยจ้า ไม่ต้องกังวลนะคะแม่

บ้านนี้ก้ท้องใม่โตค่ะ แต่น้ำหนักน่องตามเกณฑ์ค่ะ

ก็ดูโตนะคะ แถมท้องแตกด้วยแสดงว่าท้องขยายขึ้นมาก

4y ago

เขาท้อง2แล้วค่ะแตกตั้งแต่ท้องแรกแล้ว