สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

เราท้อง4เดือนไปฝากท้องที่อนามัยแล้วหมอก็ให้ยาสองตัวนี้มากินกินหลังอาหารเช้า2ตัวแต่ตัวยาสีแดงคือเรากินแล้วอ้วกตลอดพอหยุดกินตัวยาสีแดงกินแต่สีขาวก็ไม่อ้วกอย่างนี้ควรหยุดยาตัวสีแดงนี้ก่อนได้มั้ยคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
2 ตอบกลับ

ถ้ายังมีอาการเเพ้ท้องอยู่เเนะนำอย่าเพิ่งทานค่ะ ให้ทานโฟลิคกับวิตตามินb6ไปก่อนค่ะ ตัวสีขาวของคุณเเม่น้าจะเป็นเเคลเซียมนะคะถ้าทานเเล้วไม่อ้วกทานได้ค่ะเเต่ไม่ควรทานร่วมกับยาตัวอื่นนะคะควรทานเเยกมื้อกันเพราะเเคลเซียมจะไปขวางการดูดซึมของยาตัวอื่นค่ะ

หยุดก็ได้ค่ะ ถ้ากินไม่ได้ แต่ต้องหาตัวอื่นมากินแทน หรือไม่ก็อาหารที่เสริมธาตุเหล็กหรือบำรุงเลือดค่ะ