เราท้อง4เดือนแล้วท้องทำไม่ใหญ่

เราท้อง4เดือนแล้วทำไม่ท้องเรายังไม่ใหญ่เลย

10 ตอบกลับ

บ้านนี้6เดือนยังเล็กเลยค่ะ ใส่เสื้อเเทบไม่รู้ว่าท้อง บางทีก็เเอบกังวลนิดๆว่ามันจะดีไหมน้าท้องเล็ก เเต่คิดไปคิดมา คุณหมอก็บอกว่าน้องเเข็งเเรงดี ไม่มีความผิดปกติใดๆ ก็เลยไม่รู้จะเครียดไปทำไมค่ะ

อย่ากังวลไปเลยจ้าแม่บ้านนี้ท้องจะเข้าเดือนที่5แล้ว ยังไม่ค่อยออกเลย จะออกที่เห็นชัดก็ตอนกินอิ่ม ท้องแต่ล่ะคนไท่เหมือนกันค่ะ บางคนออกช้าบางคนออกเร็ว ส่วนมากท้องจะออก6-7เดือนขึ้นไปจ้า

อย่ากังวลเลยค่ะบ้านนี้จะ7เดือนแล้วท้องยังไม่ไปไหนเลยมีแต่คนทักว่าได้ท้องรึป่าว ลูกไม่โตรึป่าว แต่พอไปอัตราซาวด์น้ำหนักลูกหนักเกินเกณฑ์ไปอีก

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่ 5 เดือนแล้วแต่ท้องยังเล็กอยู่เลย คนทักว่าท้องเล็ก แต่หมอบอกน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ค่ะ

ตอนเราท้อง5 เดือนไม่มีใครรู้ว่าเราท้องเพราน้ำหนักไม่ขึ้นแต่หมอไม่ได้บอกว่าลูกเราเล็กนะ ท้องเริ่มใหญ่ตอน 7 เดือน

เราเหมือนกัน 16 wแล้ว แต่ไม่รู้สึกอะไรเลย ท้องไม่ใหญ่ ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ แถมจับเป็นก้อนแข็งเล็กๆ กังวลมากค่ะ

บ้านนี้5เดือนเเล้วท้องไม่ค่อยออกเลยค่ะมีเเต่คนทักว่าท้องเล็ก เเต่หมอบอกน้องแข็งเเรงค่ะดิ้นเก่งด้วย

2y ago

หมอบอกท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญเเค่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอเเล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้โดนคนเเถวบ้านทักว่าท้องเล็กจนชิลล์เเล้วค่ะ

เราท้องเริ่มเห็น 6เดือน 7เดือนเริ่มใหญ่ ในรูปคือเกือบ7เดือนแล้ว น้ำหนักแม่ขึ้นน้อย แต่น้ำหนักลูกปกติ

ทำไม่ท้องเราน้องมากเลย เพราะ ลูกเราไม่โตเลย

4y ago

หมอบอกใช่ไหมว่าลูกไม่โต ถ้าลูกไม่โต ต้องดื่มนมวันละ 3 กล่อง ไข่วันละ3 ฟองเพราะหมอแนะนำให้ทำตามนี้ นมเน้นนมวัวแท้ นมไทยเดมาร์วัวแดง กับโฟร์โมสตจืด นี้ตามที่หมอแนะนำให้ฉันกินนะ ที่ผ่านมาฉันกินแต่โปรตีน จมูกข้าวไร้เบอร์รี่ แอนมัน เอมฟา มาม่า นมตราหมี เต้าหู้

เราก็ไม่ใหญ่จ้า ตอน 4 เดือน แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ทัองได้แค่สี่เดือนเอง ทารกแค่100กรัมอยู่เลย 😂