ขอถามแม่ๆ

เราท้อง33+วัน ไปพบคุณตามนัดทุกครั้ง สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่และลูก ไม่มีภาวะเสี่ยงใดๆ คุณหมอน่ารักรึท่านไม่สนใจ? ท่านไม่เคยถามเลยว่าเราจะคลอดเองรึผ่า? ทางรพ ไม่มีสมุดฝากครรภ์ ?ปล.ฝากรพ เอกชนมีชื่ออันดับต้นๆของประเทศ เลือกคุณหมอมือ1ของรพ การเตรียมความพร้อมก่อนคลอด ก็ยังไม่แจ้ง? ท้องแรกรึตื่นเต้นไปเอง ก่อนคลอดต้องเตรียมตัวไงบ้าง ????

2 ตอบกลับ

คุณหมอคงคิดว่าเทคโนโลยีสมัยนี้มีเยอะหรือเปล่าคะ ให้แม่ศึกษาเอง ประมาณนั้น 😅 (ขำๆนะคะแม่) บ้านนี้ก็ รพ. รัฐ เหมือนทุกอย่างที่แม่ว่ามา ไม่ถาม ไม่บอก มีแต่แม่จดคำถามไปถามหมอ จนหมอแอบแซวว่าแม่มีคำถามเยอะจัง 😂 😁 และยกเว้นว่าที่ รพ. รัฐ มีสมุดสีชมพูให้ การเตรียมตัวต่างๆ แม่อ่านหนังสือด้วย จากเน็ตด้วย ดูวีดีโอทั้งของหมอ พยาบาลลงไว้ให้ดูฟรีๆ เลยค่ะ และทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี จนตอนนี้น้องใกล้จะหกเดือนแล้วค่ะ 🧒

5y ago

😀😀😀

สมุดฝากครรภ์แม่ได้ตอนคลอดน้องแล้ว ตอนฝากจะมีแค่เอกสารใบเดียวที่หมอให้ไว้ฟกติดตัวไปด้วยทุกครั้งที่ไปตรวจ ส่วนเรื่องคลอด คุณหมอจะเริ่มคุยตอน 35 วีคค่ะ ไม่รู้ว่าบ้านอื่นเหมือนกันไหม