การนอนตะแคงของคนท้อง

เราท้อง27วีค​ เคยหาข้อมูล​ว่าการนอนตะแคงด้านซ้ายจะเป็นท่าทีเหมาะที่สุด​ ส่วนใหญ่เราจะชอบนอนตะแคงข้างขวา​ เพราะหลับได้สบายกว่าด้านซ้าย​ แม่ๆบ้่านไหนเป็นกันบ้างคะ​ เป็นอันตราย​กับตัวเล็ก​ไหม

29 ตอบกลับ

ของบ้านนี้นอนตะแคงซ้ายได้ แต่พอนอนไปสักพักรู้สึกหายใจไม่สะดวก ส่วนใหญ่เลยนอนตะแคงขวาค่ะ แต่ก็พยายามนอนตะแคงซ้ายหลังจากกินข้าวค่ะ มีคนแนะนำมาว่าลูกจะได้รับสารอาหารเต็มที่ แต่ก็นอนตะแคงซ้ายแค่พอไหวค่ะ พอเริ่มหายใจขัดๆก็พลิกเป็นตะแคงขวาค่ะ เราว่านอนตะแคงฝั่งไหนก็ได้เอาที่เรานอนสบายที่สุด

คุณหมอบอกว่านอนท่าที่แม่รู้สึกสบายตัวที่สุดค่ะเพราะสรีระของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้ตะแคงซ้ายแล้วจุก/เจ็บค่ะ พยามแล้วแต่พอรู้สึกตัวจะกลับมานอนหงายตลอดเลย

นอนได้ทุกท่าค่ะ เอาที่เราหลับสบาย การตะแคงซ้ายคือท่าที่ดีที่สุดเท่านั่นนอนไม่ได้ก็ไม่เป็นปัญหาอะไรค่ะไปฝืนนอนแม่เองจะปวดเมื้อยนอนไม่หลับเอาเปล่าๆ

เอาท่าที่แม่นอนสบายสุดค่ะ ไม่เป็นอันตรายกับลูก บ้านนี้นอนหงายจนท้องใหญ่ นอนหงายเริ่มหายใจไม่สะดวก ก็ตะแคงซ้ายขวาสลับไปจร้าาาา

ปกตินอนตะแคงซ้ายหมอแนะนำ ในกรณีนอนไม่สบายตัวให้พยายามนอนตะแคงซ้ายจ้า แต่ถ้าแม่นอนแบบไหนแล้วสบายก็ตามนั้นได้จ้า

บ้านนี้สลับข้างกันจร้า ถ้าข้างไหนลูกดิ้นแรงแม่ก้อจะเปลี่ยนข้างไม่ไหวเจ็บ 😂 แต่นอนหลับไปเช้ามานอนหงายเฉย 😂

เป็นค่ะ นอนตะแคงขวาตลอดจนถึง 31 สัปดาห์ รู้สึกว่าตะแคงขวาแล้วน้องโก่งตัวบ่อย เลยต้องเปลี่ยนมาตะแคงซ้ายแทน

นอนตะแคงขวาเหมือนกันค่ะ ตะแคงซ้ายนอนไม่ค่อยหลับ นี่ก็ใกล้คลอดล่ะ36+5แล้วยังนอนตะแคงขวาอยู่เลย

เป็นค่ะแม่บ้านนี้นอรตะแคงซ้ายทีไรหายใจไม่ออกแน่นทุกที แต่เวลานอนตะแคงขวาหลับสบายที่สุด

บ้านนี้ก็นอนตะแคงขวาส่วนใหญ่เพราะนอนหลับสบาย​แต่ก็มีเปลี่ยนนอนตะแคงซ้ายบ้างคะ