น้ำหนัก

เราท้อง25week+2วันแล้วค่ะเป็นท้องแรกนะค่ะ แล้วน้ำหนักตัวแค่71ตอนยังไม่ท้อง65ขึ้น4โลแบบนี้ถือว่าปกติไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

5y ago

ขอบคุนค้า

ดีแล้วค่ะ แม่ท้องที่อวบอยุ่ควรคุมน้ำหนักค่ะ

ปกติคะ​ บ้านนี้ก่อนท้อง66กก.​ ตอนนี้31w​ 72กก.คะ

ต้องดูที่น้ำหนักเด็กอยู่ในเกณฑ์ด้วยไหมคะ

ปกติค่ะ