#ช่วยแนะนำให้หน่อยว่าทำไงดีน้ำหนักค่อยขึ้น

วันแรกไปฝากครรภ์น้ำหนัก72 พอไปรอบ2น้ำหนัก70 ไปรอบ3น้ำหนัก71 พอไปรอบที่4น้ำหนักแค่70เอง ทานก็ทานเยอะอยู่นะ ท้องก็ใหญ่แต่น้ำหนักนี้สิ😂😂 10+2

#ช่วยแนะนำให้หน่อยว่าทำไงดีน้ำหนักค่อยขึ้น
9 ตอบกลับ

10วีคท้องโตมากค่ะ ไม่ต้องรีบให้นน.ขึ้นก็ได้ค่ะแม่ ให้ลูกโตตามเกณฑ์ก็พอแล้ว บ้านนี้แพ้ท้องนน.ลด ตอนนี้ 14 วีคก็ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ ท้องยังไม่ออกด้วย แต่ซาวด์แล้วน้องโตตามเกณฑ์ ส่วนมากท้องจะออกกันตอน 4 - 5 เดือนขึ้นไปนะคะ

4y ago

อันนี้ซาวด์ก็โตตามเกิน แค่สงสัยว่าทำหนักทำไมไม่ขึ้นเลยค่ะ🥰🥰ขอบคุณที่แนะนำ ท้องแรกเลยไม่ค่อยรู้อะไรเลย

เราก่อนท้องน้ำหนักเกือบ85ค่ะ หมอขอไว้ว่าให้ขึ้นแค่เดือนล่ะ1กิโลพอ กลัวเรื่องเบาหวาน ตอนนี้ท้อง7เดือน น้ำหนักขึ้นมา4โล

4y ago

ครั้งแรกไปซาวด์เเล้วเจาะเลือดด้วยน้ำตาลขึ้นสูง ก็รอไปเจาะอีกรอบวันที่26นี้ว่าน้ำตาลยังขึ้นยุไหม

ถ้าเปนช่วงไตรมาสแรกไม่เป็นไรน่ค่ะแต่หลังจากนี้ต้องาังเกตุน่ะค่ะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ที่แม่น้ำหนักลด

4y ago

ก่อนท้องน้ำหนัก70เเล้วก้ขึ้น72เเล้วมันก็ลดเหลือ70เหมือนเดิม

พึ่งจะ10wเองค่ะแม่ ไม่ต้องห่วงขึ้นแน่นอน ของเราขึ้นตอน20wมา1กิโล

ก่อนท้องเราน้ำหนัก30กว่าๆ ตอนนี้ได้9เดือนน้ำหนัก60พอดีเลย

4y ago

ช่วงแรกๆอาจจะยังไม่ขึ้น แต่พออายุครรภ์มากๆน้ำหนักขึ้นเร็วมากค่ะ ไม่ต้องห่วงนะะ❤️❤️

เดี๋ยวหลังจากนี้น้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ

บ้านนี้จะ7เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นโลเดียวเองคะ

ของเราน้ำหนังพึ่งขึ้นตอน4เดือนค่ะ

ขอบคุณค่ะ🥰