เราตั้งครรภ์ใด้11สัปดาห์2วัน เป็นตกขาวหนักมากแล้วคัน

เราตั้งครรภ์ใด้11สัปดาห์2วันตกขาวหนักมากแล้วคัน ไปหาหมอ หมอให้ยาสอดมา สอดไห้ครบ6วัน อยากทราบว่าแม่บ้านไหนเคยมาอาการนี้ไหมค่ะ แล้วสอดยาอันตรายหรือป่าว

7 ตอบกลับ

เราเคยเป็นค่ะ เค้าบอกว่าเป็นมดลูกอักเสบ จะเป็นได้เฉพาะกับคนที่เพิ่งตั้งครรภ์หรือใส่กกน.อับค่ะ วิธีรักษาเบื้องต้นคือกินแลคโตบาซิลลัส พวกยาคูลท์ หรือ บีทาเก้นค่ะ 😊

6y ago

ตอนนี้สั่งยาคูล มาทานทุกวันแล้วค่ะ

ถ้าคุณหมอเป็นคนให้มาก็ไม่ต้องห่วงค่า รีบสอดเลยก่อนจะติดเชื้อหนักกว่าเดิมดีกว่าค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไปหาหมอ ด่วนถ้าตกขาวเป็นสีและมีกลิ่นไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน

เราก็เป็นคะ ได้ทั้งสอดและทาเลยคะ ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว

เปนค่ะ หมอให้ยามาสอดติดต่อกัน7วัน สอดครบหายเลยค่ะ

ถ้าไม่รักษาให้หายขาดอันตรายค่ะ