หมอใครเป็นแบบนี้ไหมคะ

เราซาวด์ท้องครั้งแรกตอนฝากครรภ์ 2 เดือน หลังจากครั้งนั้นหมอก็ไม่ซาวด์อีกเลย จนตอนนี้เรา33+1w แล้ว เราขอหมอซาวด์จะได้รู้เพศซื้อของแต่หมอก็บอกยังไม่ซาวด์จนกว่าจะ36w เราเลยถามหมอว่านัดครั้งหน้าก็ครบ36w แล้วหมอจะซาวด์ให้ไหมคะ หมอก็บอกยังคะต้องเลย36w ไปก่อน เราเลยคิดว่าคงไม่ได้ซาวด์แล้วแหละพอดีน้องเกิดก่อน

12 ตอบกลับ

เเถวบ้านเราถ้าฝากโรงบาลรัฐหมอจะซาวด์ให้เเค่2ครั้งคือตอนฝากท้องกับตอน36/37wเเต่ถ้าฝากที่คลีนิคหมอจะซาวด์ให้ทุกครั้งที่หมอนัดบ้านนี้ได้เห็นน่าน้องทุกเดือนเลยค่ะเพราะหมอนัดทุกเดือนบ้านนี้รู้เพศลูกตั้งเเต่5เดือนได้ลูกชายค่ะตอนนี้33w1dเเล้วกำหนดคลอด10มีนานี้(เเม่ฝากผ่าคลอดค่ะ)🥰

2y ago

ทีเเรกบ้านนี้หมอกำหนดให้คลอดตอน40wคือคลอด22มีนาค่ะเเต่เเม่ฝากผ่าหมอเลยให้เลือกได้ว่าจะผ่าตอนไหนตอน37/40wก้อได้เเม่เลยเลือกที่จะผ่าวันศุกร์ที่10มีนาอายุครรภ์จะได้38w1dค่ะ

รพ.ที่เราฝากซาวด์ให้ 3 ครั้งนะคะ ก่อนส่งตรวจดาวน์ซินโดรม คือซาวด์ดูอายุครรภ์ แล้วก็ช่วง 20-24w ซาวด์ดูรก น้ำคล่ำ ปากแหว่ง นิ้วมื้อนิ้วเท้า อีกรอบคือ 34-36w ดูท่าเด็ก ดูน้ำหนักก่อนคลอด

2y ago

ของเราตรวจทุกอย่างหมดแล้วแต่ไม่ให้ซาวด์ดูอะไรเลย บอกจะซาวด์ดูตอนน้องกลับหัวเตรียมคลอดที่เดียว

ทางนี้ก็เหมือนกันค่ะตัดสินใจไปซาวดูที่คลีนิคชื่นใจที่ได้เห็นหน้าลูกเหมือนถอดแบบคุณพ่อเค้าเลยอิเเม่น้อยใจ😂😂

2y ago

5555นี่ต้องรอลุ้นตอนคลอดแร้วคะ

บ้านนี้ โรงบาลรัฐเหมือนกัน ทั้งแต่ฝากท้องได้ซาว 3ครั้งแล้วค่ะ นัดรอบหน้า 35wก็จะได้ซาวอีกคะ กำหนดคลอด14มีนา

2y ago

ดีจัง บ้านขนาดขอซาวด์ยังไม่ซาวด์ให้เลยทั้งๆที่ตั้งแต่ท้องมาซาวด์ไปแค่ครั้งแรกครั้งเดียว

หมอ รพ รัฐปกติค่ะ เราฝาก2ที่ รพ รัฐ กับ คลินิกฝากพิเศษ ประหยัดค่ายา + ได้ซาวด์ทุกรอบที่หมอพิเศษนัดค่ะ

ของเราโรงพยาบาลรัฐค่ะ แต่ซาวทุกครั้งทั้งแบบปกติกับ แบบ 3มิติ ค่ะ 3มิติ ทำให้ตั้งแต่ปลายไตรมาสที่2 เลย

2y ago

ของเราก็รัฐคะแต่ไม่ซาวด์เลยใกล้คลอดแร้ว

ถ้าโรงพยาบาลรัฐซาวตามไตรมาส 2-3ครั้ง ดูแค่ความผิดปกติค่ะ ถ้าอยากซาวแนะนำคลีนิคค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณจ้า

บ้านนี่ซาวตอน12วีคแล้วไม่ซาวอิกเลยจนตอนนี่34หมอนัดซาวอังคารที่จะถึงนี่คะ

แล้วแต่บางที่คะแม่ ไปคลีนิคเลยคะ จะแม่จะได้สบายใจ

แนะนำซาวด์ที่คลีนิคค่ะแม่