คนท้องอ่อนห้ามกินสับปะรดจริงไหม

เราชอบกินสับปะรดค่ะ ยิ่งท้อง 2 ยิ่งชอบกิน แต่กินในปริมาณที่พอดีนะคะ เพราะคิดว่ายังดีกว่าเราไปกินขนมขบเคี้ยวรึขนมหวานที่ผ่านการปรุงแต่ง แต่คนแถวบ้านมักบอกท้องห้ามกินสับปะรดจะทำให้แท้งบ้างละ ตกเลือดบ้างละ แม่ๆแต่ละบ้านมีความเห็นกันอย่างไรบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่จริงเลยค่ะ ควรกินด้วยซ้ำเพราะในสับปะรดมีกากใยสูงช่วยลดอาการท้องผูกตอนท้อง แต่ควรทานในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ บ้านนี้ดื่มน้ำมะพร้าวสดตั้งแต่รู้ว่าท้อง ถึงในน้ำมะพร้าวจะมีสารตัวนึงที่ทำให้แท้งได้ แต่ในน้ำมะพร้าวมีปริมาณที่น้อยมากๆ เป็นประโยชน์กับคนท้องด้วยค่ะ