น้ำผึ้งมะนาว

เราชอบกินรัยเย็นๆชื่นใจ ช่วงนี้เป็นเบาหวานยู่ เลยงดพวกชานม มาเป็นน้ำผึ้งมะนาว เบาหวานจาขึ้นใหม ค่ะ

11 ตอบกลับ

ชงเองนะคะ แล้วใส่น้ำผึ้งน้อยๆค่ะ อย่าซื้อทานนะคะ บางร้านใส่น้ำเชื่อมเพิ่มลงไปอีก บางร้านใช้น้ำมะนาวสังเคราะห์ซึ่งมีน้ำตาลผสมค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😊

น้ำผึ้ง เป็นน้ำหวานจากธรรมชาติโดยตรง ยังไงก็ขึ้นค่ะ ขึ้นเยอะกว่าน้ำตาลทรายอีก ควรงดค่ะ

คุณแม่ชอบกินน้ำมะนาวเหมือนกันเลย..แต่ช่วงนี้ไม่ได้ทานเพราะจพไปตรวจเบาหวานจร้า

5y ago

เราตรวจแล้ว ขึ้น 174 แนะ เดือนนี้นัดเจาะเลือดอีก 2 เข็ม คุมๆ อาหารยุ่ค่ะ

แล้วน้ำบ๊วยอะคะ่ พอดีเราก็เป็นเบาหวานแต่ใส่น้ำตาลหวานน้อย น้ำตาลจะขึ้นไหมคืะ

5y ago

เฮ้อ

ขึ้นค่ะ น้ำตาลสูงด้วย กินนมรสจืดดีกว่าค่ะ

เราต้มน้ำใบเตยคะ​ ใส่แค่เกลือนิดหน่อยคะ​

ขึ้นนะ พ่อเรากินเบาหวานพุ่งเลยค่า

ขึ้นจ้า

ขึ้นค่ะ