แฟนบอกเลิกทั้งๆที่ยังตั้งท้อง

เราจะเข้มแข็งได้แค่ไหน แฟนเราบอกเลิกทั้งๆที่เราตั้งท้อง3เดือนแล้ว ??? แต่ต้องอยู่ด้วยกันเพราะต้องรับผิดชอบ เราโคตรเหนื่อยและท้อมาก??

879 ตอบกลับ

คุณแม่คะบ้านนี้โดนเยอะกว่าค่ะเวลาเมามาตีเราทำร้ายเราเมามาขับรถไปไหนไกลๆบิดรถใส่เราทำเหมือนไม่รู้จักด่าเราสารพัดบอกเลิกทุกวันค่ะเมานี้เราโดนตลอดทั้งที่ตั้งท้องลูกมันคนแรกด้วยช้ำเวลาเมาไม่รู้เรื่องไรเลยบางครั้งก่รุ้เรื่องแต่ก่ยังทุบตีด่าเราสัตว์ทุกชนิดเลยเเหละบางวันได้เงินมาก่ใช้จ่ายสรุ่ยสุร่ายเงินเก้บให้ลูกไม่มีสักบาททั้งที่ทำงานของใช้ของลูกมันไม่ออกแม้แต่บาทเดียวเงินแม่เราทั้งนั้นบอกให้เราทนสุดจะทนละเหมือนวันนี้เมาอีกเราจะโดนไรอีกก่ไม่รุ้ขอระบายนะพอหายเมามาก่ทำเหมือนไม่มีอะไรเกินขึ้นให้เราเป็นฝ่ายเข้าหาตลอด ?

5y ago

สู้ๆๆนะ

เอาจิงๆเราอยู่ด้วยตัวเองได้ค่ะแม่ แม่ไม่ต้องทนเลย แค่ให้เค้าส่งตังค์ให้เรามาเจอลูกได้ทำหน้าที่พ่อของลูกได้ค่ะ เราอย่าไปคิดมากตรงนี้ค่ะ เพราะเราก็เป็นตั้งแต่ท้องได้เดือนแรกเลยค่ะตอนนี้ก็ยังอยู่ด้วยกันแค่ในฐานะเพื่อนร่วมงานค่ะ เค้ามาทำงานแต่ไม่เคยให้ตังค์เราสักบาท เราก็ไม่สนค่ะทำหน้าที่ของเราก็พอ แต่อีกไม่นานหรอกเรามีแผลนว่าจะออกจากงานหางานใหม่เพราะตอนนี้5เดือนกว่าแล้ว เราทนเจ็บแบบนี้มา4-5เดือน เราปลงแล้ว ทำใจนะคะแม่สู้ๆค่ะเดี๋ยวก็ชินเดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะแค่ทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุดก็พอแล้วเพื่อลูกนะคะแม่

สู้นะคะ ให้เวลาตัวเองหน่อย เข้มแข็งเพื่อลูกนะคะ ถ้ามีพ่อไม่ดี ไม่มีดีกว่าค่ะ แค่แม่ดีๆคนเดียว ก็มากเกินพอแล้วค่ะ เป็นโลกทั้งใบให้ลูกได้แล้ว เราเองเคยมีพ่อค่ะ แต่ไม่ค่อยดีนัก พอแม่เลิกกับพ่อ แล้วพ่อออกไปจากชีวิต กลับกลายเป็นว่ามีความสุขขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะเราไม่ต้องเห็นแม่เราโดนทำร้ายจิตใจ สรุปตอนอยู่ด้วยกันแค่แม่-ลูกมีความสุขกว่าตอนมีพ่อ(ที่ไม่ดี)เยอะเลยค่ะ แรกๆอาจจะยังเสียใจ เป็นธรรมดาค่ะ คิดถึงลูกไว้ให้เยอะๆนะคะ แล้วลูกจะกลายเป็นความสุขของเรา และก็เป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่มากๆเลยค่ะ

เจอปัญหานี้เหมือนกันเลยค่ะ อายุ17 ปี ท้องแรก ตอนนี้15w ตอนแรกพอเราบอกว่าท้องเค้าก็ดูแลเราอย่างดี อยู่ด้วยกันมีความสุขมาก พอมาช่วง4-5 วันก่อนที่ผ่านเราได้แยกกันอยู่ กลับมาอยู่บ้านตัวเอง ผู้ชายไปอยู่กับเพื่อน กลายเป็นติดเพื่อนเลย เปลี่ยนไปคนละคน พอมาคืนก่อน มาบอกเราว่าแยกกันอยู่หน่ะดีแล้ว ส่วนคลอดมาผช.จะเอาลูกไปเลี้ยงเอง แล้วให้เราไปมีชีวิตใหม่ พูดเห็นแก่ตัวมาก แต่เราต้องยอมรับ ลูกก็ลูกเรา ปล่อยให้มีความสุขกับเพื่อนไป คิดไม่ได้ เข้มแข็งให้พอค่ะสงสารเด็กที่กำลังเกิดมา

4y ago

แบบนี้เหมือนกันคะ คนไม่รู้จักพอ คิดได้แต่ความสุขของตัวเอง เราพยายามตัดปล่อยไปคะ

สำหรับเรา แฟน หรือสามี เป็นแค่ปัจจัยนึงเท่านั้น เราเองก็เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ตั้งแต่ลูกยังอยู่ในท้อง 16w สิ่งที่สำคัญที่สุดคือลูก ลูกไม่มีพ่อ ใช่ว่าจะมีความสุขไม่ได้ ลูกไม่มีพ่อใช่ว่าจะเป็นคนดีไม่ได้ หากเขากล้าทิ้งเราตอนนี้ เราก็ไม่ต้องคิดอะไรมากแล้วค่ะ ปล่อยไปตามเวรกรรมของเขา ลูกไม่ได้อยากเห็นแม่ถูกทำร้ายทั้งจิตใจและร่างกาย อย่าตัดสินและคิดแทนเขา ว่าการมีแม่แค่คนเดียว แล้วลูกจะขาดความอุบอุ่นและไม่มีคงามสุข สู้เพื่อลูกนะคะ คิดแค่ว่า หากมีแล้วเหมือนไม่มีจะดีกว่าค่ะ สู้ๆนะคะ ^^

ต้องเข้มแข็งให้มากๆนะคะ เพื่อลูกในท้อง เค้าคือเลือดเนื้อเชื้อไขของเราอย่างแท้จริง อย่าท้อนะ เราเป็นกำลังใจให้ค่ะ ตอนนี้เราท้องได้ 8 สัปดาห์ แฟนเราก็เริ่มห่างๆเหมือนกัน เราเองก็เริ่มเตรียมทำใจแล้ว ว่าอาจอยู่ด้วยกันไม่ถึงลูกคลอด เหมือนเค้าอยู่แค่เพราะลูกแต่สายตาเค้าไม่มีเยื่อใยกับเราเลย เอาใจกับร่างกายของเราเตรียมไว้ให้ดวงใจน้อยๆที่กำลังจะเกิดมานะคะคุณแม่ เราเข้าใจเลยว่าอยู่แบบนี้ไม่มีคความสุข อย่ากังวลมากนะคะนึกถึงตัวเล็กในท้องไว้

5y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ ตอนนี้ก็เลือกที่จะจบเหมือนกันค่ะ แต่เค้าไม่ยอมไปไหน

ถ้าต้องให้เลือกว่าอยู่ด้วยกันเพื่อแค่ต้องรับผิดชอบแต่ใจไม่ได้อยู่ กับการอยู่โดยไม่มีเค้า มีแค่เรากะลูก เราเลือกอย่างหลังนะคะ ... เพราะพอเราคลอดแล้ว อย่างน้อยๆ ฝั่งผู้ชายก็เอาไปพูดไม่ได้ว่าเค้ารับผิดชอบเลี้ยงดู เค้าต้องมีสิทธิในตัวหลาน นั่นนู่นนี่ (สุดท้ายแล้วจะเป็นเราที่มานั่งทุกข์ใจซ้ำแล้วซ้ำอีก ถึงวันนั้นจะพาลูกออกมาก็ยาก เราจะไม่อยู่ก็ไม่ได้เพราะลูกอยู่ไหนเราก็อยากอยู่นั่น) ... ที่พูดได้เพราะเคยเห็นคนใกล้ตัวกำลังเป็นคะ

ไม่ต้องเครียดนะค่ะ ปล่อยวาง. เดี๋ยวเขาก็คิดได้เองแหละค่ะ แต่ต้องใช้เวลาถ้าเขาคิดได้จิงๆเขาก็ต้องกลับมาทำหน้าที่เป็นพ่อที่ดีอยู่แล้วค่ะ. อาจจะติดเที่ยวอยู่หรือป่าว แม่ก็ต้องปล่อยวางน่ะค่ะไม่เครียดเดะมันจะส่งผลต่อลูก✌? สู้ๆน้าค่ะะ❤️ เพราะบ้านนี้ช่วงแรกก็เป็นค่ะ.? แต่สุดท้ายก็กลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมดูแลกันมากกว่าเดิม.? มีลูกแล้วยังไงๆก็ต้องคิดได้สักวันแหละค่ะ✌? ไม่เครียดน้าาา❤️ ดูแลตัวเองล่ะลูกด้วยน่ะค่ะแม่.? สู้ๆค่ะ?

ของเรา แรกที่เราบอกเราท้องเค้าดูแลดีค่ะ แต่พอเราแยกกันอยู่ เค้าไปทำงานอยู่บ้านเค้า เราทำสวนอยู่กับที่บ้าน แรกๆหาทุกอาทิตย์ หลังๆไม่อยากจะมาไม่เคยโทรหาไม่เคยถาม เราไม่เคยได้คุยกัน พอเราขอให้สนใจเรากับลูกหน่อย เค้าบอกว่า แต่งงานแล้วจะสนใจทำไมอีก ไม่ต้องโทรไม่ต้องสนใจแล้วก็ได้ แต่งงานแล้ว ตอนนี้เราตั้งท้องได้15 สัปดาห์แล้ว อยู่คนเดียวทำงานเอง มาตลอดโดยที่เค้าไม่เคยใยดีเรา ต่างจากตอนที่ยังไม่แต่งเค้าบอกจะดูแลเราอย่างดี

ทุกสิ่งเพื่อลูกนะคะ อดทนและทำใจยอมรับ ไม่มีมันก้ไม่ตาย อย่าไปยึดติดคะ เราเกิดมาก้ไม่มีมันแต่แรก อย่าให้มันสำคันทุกสิ่งในชีวิต อยู่ไปคะ มันอยากทำอะไรให้มันทำ ถ้าเราไม่มีทางไปหรือไปจากมันไม่ได้ อดทนไว้คะ ไม่เสียเวลาแน่คะ แล้ววันที่เราคลอด น้องแข็งแรง เราจะทำใจยอมรับได้เพราะเราจะเฉยชา ให้เวลาซึบซับคะ เราต้องรักตัวเรา รักลูก ออกมาได้ออกมาคะ พ่อแม่เราบ้านเรา กลับมาอยู่บ้านคะ ผัวยังไงก้คนอื่น ยังไงมันก้ไม่รักเรา เท่าตัวเราคะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ ตอนนี้ใจแข็งแรงขึ้นแต่เขายังอยู่แค่นั้นมีคนอื่นก็ไม่ตัดสินใจไปๆให้จบ