3เดือนแล้ว

ตอนนี้น้อง​ 3​ เดือนแล้ว​ เวลาง่วงตอนกลางคืนชอบงอแง​ แม่ๆมีวิธีรับมือกันยังไงค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าน้องงอแงเวลานอนน้องที่บ้านเราชอบให้อุ้มค่ะ อุ้มจนหลับ บางทีก็อุ้มนอน บน อก หลับพร้อมกันทั้งแม่ทั้งลูกค่ะ

บ้านนี้เอาใส่เปล แล้วก็ดูดจุกปลอม จนน้องหลับ แล้วถึงจะอุ้มไปนอนที่นอน แต่ต้องให้หลับสนิทมาก ไม่งั้นตื่น

บ้านนี้ตอนสามเดือนก็งอแงค่ะตอนนอนเหมือนโมโหค่ะอุ้มแล้วร้องเพลงกล่อมเบาๆๆน้องก็นิ่งค่ะ

น้องนอนกลางวันมากเกินไปรึเปล่าคะ.. เวลากลางคืนเลยงอแงไม่ยอมจะนอน.. รึเปล่า?!

บ้านนี้จับนอนตะแคง ให้ดูดจุกหลอก เปิดเพลงโมสาร์ท ลูบหัวเบาๆสักพักหลับค่ะ

บ้านนี้น้องไม่ค่อยงอแงค่ะจะมีก็แค่บางวัน แม่ก็จะอุ้มกับใส่เปลค่ะ

ตามค่ะ