เด็กตาบอด

เราจะรู้ได้ยังไงว่า ระหว่างตั้งครรภ์ เด็กจะมีความผิดปกติ เช่น ตาบอด หรือหูหนวก ตั้งแต่อยู่ในท้องไหม

6 ตอบกลับ

ไม่รู้ได้ค่ะ เจาะน้ำคร่ำก็ช่วยได้แค่ว่าเด็กเป็นดาว์หรือป่าว เด็กจะหูหนวก ตาบอด ไม่สามารถรู้ได้เลย

จะมีการคัดกรองค่ะ เจาะน้ำคว่ำและตรวจเลือดแล้วแต่คุณแม่เลือกค่ะ สามารถรู้ผลได้98%พร้อมบอกเพศลูก

ถ้าอายุครรภ์4เดือนขึ้นไปให้กมอตรวจคัดกรอง ให้ได้ค่ะ

ทำไมถึงคิดว่าจะตาบอดหูหนวกอ่ะค่ะ

5y ago

ไม่ได้คิดว่า ลูกจะเป็นค่ะ แค่เห็นคนที่เค้าตาบอดและหูหนวก ตั้งแต่กำเนิด เลยคิดว่า เราจะมีทางรู้ได้ไหม ว่าลูกที่กำลังจะเกิดมา มีโอกาสหรือเสี่ยงที่จะเป็นบางไหม❤👧

ต้องตรวจคัดกรองค่ะ ถึงจะรุ้

5y ago

ทางให้ดี มีไรสงสัยถามหมอ ชัวกว่าค่ะ

ไม่สามารถรู้ได้ค่ะ

5y ago

ช่ายค่ะ ส่องประจำเรย