เราจะรู้ได้ยังไงคะ ว่านมผงยี่ห้อไหนเหมาะกับลูก

2 ตอบกลับ

นมที่ลูกทานแล้วมีอาการดังนั้ค่ะ อาการทั่วไปของการแพ้นมวัว คือ ท้องอืด อาเจียน อุจจาระร่วง ระบบการหายใจผิดปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้มีอาการไอ คันที่จมูก หายใจลำบาก การแพ้น้ำนมวัวอาจทำให้เป็นโรคผิวหนัง ที่มีลักษณะแบบรังผึ้ง บวม คัน หรืออาจพบว่ามีผื่นแดงขึ้นที่ปากและคาง อาการจะปรากฏภายใน 30 นาทีหลังจากดื่มนม แต่เด็กบางคนอาจจะใช้เวลานานกว่าค่ะ

นมทีี่ลูกทานแล้วไม่เกิดอาการแพ้ และระบบขับถ่ายน้องไม่มีปัญหา เช่น ท้องอืด ท้องผูก ถ่ายเหลว เนื่องจากโครงสร้างการย่อยโปรตีนยังไม่เล็กพอ ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับการดูดซึมของลำไส้ใหญ่ค่ะ