ดาวน์ซินโดรม

เราจะทราบได้อย่างไรว่าลูกในครรภ์เป็นดาวน์ซินโดรมไปฝากครรภ์ฟรีที่รพ.รัฐ ได้แค่เจาะเลือดตรวจฉี่กลืนน้ำตาล หมอไม่เคยบอกอะไรเรื่องดาวน์ซินโดรมเลย แบบนี้คือเราไม่เสี่ยงใช่ไหม

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่อายุไม่มากหรือน้อยไป ก็จะไม่ได้ตรวจค่ะ เพราะไม่ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง หากอยากตรวจ รีบแจ้งหมอค่ะ ชำระค่าตรวจเองได้ ถ้าเจาะน้ำคร่ำ น่าจะไม่เกินห้าพันค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ❤️