ดาวน์ซินโดรม

วันนี้หมดนัดฟังผลเลือก #ดาวน์ซินโดรม ผลออกมีความเสี่ยงสูง อาทิตย์หน้าหมดเลยนัดเจาะน้ำคร่ำ แม่ๆคนไหนเคยเจาะกันเเล้วบ้างคะ #แชร์ประสบกรณ์กันหน่อยค่ะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้อายุ35ผลเจาะเลือดเสี่ยงสูง 1:16 เจาะน้ำคล่ำเจ็บแปร้บๆค่ะตอนหมอสอดเข็มเข้าไป แต่แป้บเดียวเองค่ะ แล้วก็นอนพักดูอาการ30นาทีก็กลับได้ พึ่งไปรับผลวันนี้ผลออกมาปกติค่ะ คุณแม่อย่ากังวลน้ะ แม่บ้านนี้คุยกับลูกทุกวันขอความร่วมมือให้ผลออกมาดี สู้ๆน้ะค่ะ

ตอนเจาะไม่เจ็บค่ะ แต่จะมีความรู้สึกจี๊ดนิดๆตอนที่เจาะเสร็จแล้วนอนรอดูอาการ30นาที ถ้าแม่ไม่มีอาการอะไรก็กลับบ้านได้ค่ะ รอผลเจาะน้ำคร่ำออกประมาณ3อาทิตย์ค่ะ บ้านนี้ผลออกมาเป็นปกติค่ะและได้ทราบเพศลูกด้วยนะคะ

2y ago

ได้เสียตังไม่คะ

บ้านนี้ท้องที่3 แม่อายุ35เจาะเลือดผลเสี่ยงดาว=1:60 หมอนัดเจาะน้ำคร่ำ ส่วนตัวแม่รู้เหมือนกับฉีดยาเจ็บจิ๊ดนิดเดียว หลังเจาะไม่มีอาการผิดปกติไดๆ นัดฟังผล1เดือน เป็นของโรงบาลรัฐฟรีค่ะ ผลออกมาปกติดีค่ะ

แม่บ้านนี้อายุ 35 ลูกคนแรกค่ะ ฝากครรภ์ รพ.รัฐ เจาะเลือดแล้วออกมาผลเสี่ยงต่ำ แต่อยากเจาะน้ำคร่ำเพื่อความแน่ใจค่ะ เพราะอายุ 35 เจาะไม่เสียค่าใช้จ่าย หมอนัดเจาะ 28 ก.พ. นี้ค่ะ สู้ๆนะคะแม่ 🥰🥰

เราเคยเจาะค่ะ เสี่ยงสูง1:62 ผลออกมาน้องปกติดีค่ะ ก่อนเจาะเราก็มีหาข้อมูลเกี่ยวกับการจรวจดาวน์มาบ้าง และก็เครียดพอสมควร พอผลออกมาแล้วรู้สึกโล่งสบายใจเลยค่ะ

เเม่บ้านนี้ อายุ33 เสี่ยงสูง1:20เจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติค่ะ เเถมรู้เพศด้วย เเม่ทำใจให้สบายนะคะ ส่วนมากเจาะน้ำคร่ำมา ส่วนมากผลจะออกมาปกติค่ะ

1y ago

1:230 ร้องไห้จนไม่มีน้ำตาเลยค่ะ ทำใจลำบากมาก จนมาฮึดสู้ ภาวนาให้ผลเจาะน้ำคร่ำเป็นปกติ

พึ่งไปเจาะมาเมื่อต้นเดือนที่แล้วเองค่ะ รอฟังวันที่6มิ.ยนี้ ทั้งกังวลทั้งตื่นเต้นเลยค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าการเจาะไม่เจ็บเลยนะคะ ชิวๆเลยค่ะ

ของเราเราอายุ14-15ก็เจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรมเหมือนกันค่ะผลออกมาเสี่ยงสูง1:250หมอเลยให้เจาะน้ำคล่ำผลออกมาก็ปกติ คือโล่งใจมากค่ะ😊✌️✌️

บ้านนี้ก็สูงเหมือนกันเเต่คุณหมอบอกว่าจะดูเด็กให้เเรงเเข็งหรือป่าวค่ะหมอบอกว่าเเข็งเเรงค่ะำม่ได้เจาะน้ำคร่ำค่ะ

ของแม่วันนี้หมอก็โทรมาค่ะ บอกว่าความเสี่ยงสูงเหมือนกัน วันอังคารหน้านัดเจาะน้ำคร่ำ แอบกังวลมากแม่ร้องไห้เลย🥺

2y ago

ไม่ต้องกลัวนะคะหมอเขาเก่งอยู่แล้วค่ะ