แม่ๆลาคลอดกันตอนกี่weekคะ

เราคิดว่าจะลาตอน38วีค ช้าไปไหมคะ

12 ตอบกลับ

ให้ดูความพร้อมของคุณแม่ว่ามีภาวะเสี่ยงอะไรไหม บริบทของงานที่ต้องทำ เช่นเดินเยอะ ยกของหนัก ที่มีผลต่อความเสี่ยงของคุณแม่เป็นหลัก ถ้าอายุครรภ์เยอะหรือมีความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด หรือทำไม่ไหวก็อาจจะลาคลอดก่อนค่ะ ส่วนตัวเราไม่มีภาวะเสี่ยงอะไร มีเดินขึ้นลงชั้น3 กับเดินไปมาราวๆ 2-3 กม. เราทำงานจนถึงวันผ่าคลอด เพื่อเก็บวันลาไว้ใช้สำหรับเลี้ยงลูกค่ะ

7mo ago

ของเราหมอนัดผ่าคลอด 38+2 ค่ะ

เราลาก่อนวันนัดแอดมิดวันเดียวค่ะ ทำจนคลอดเพราะงานเราสบายไม่ได้เดินมีแต่นั่งค่ะ ช่วงท้องหัวหน้าให้เราพักได้เป็นระยะๆเลยค่ะ

บ้านนี้ทำงานจนถึงวันที่จะคลอดเลยค่ะ เช้าไปทำงานปกติ สายๆมาเริ่มมีอาการเตือน เย็นไป รพ สุดท้ายโดนจับแอดมิดรอคลอดค่ะ

7mo ago

สุดยอดค่ะ👍

แม่บ้านนี้ลาคลอดตอน35วิค แม่เดินไม่ไหว ขาบวม ท้องแข็ง เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เลยต้องจำใจลาคลอดก่อน😅😅

บ้านนี้ฝากคลีนิคหมอนัดให้ไปกระตุ้นตอน38ตัดสินใจไม่ไปกระตุ้น คลอดตอน39เป๊ะค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกชิวมาก ทำงานจนวันคลอดจ้า เช้ามาทำงาน บ่ายลาคลอด

บ้านี้ลาตั้งแต่32วีคะไม่ไหวจิงๆคะเดินเยอะเจ็บร้าวหน่วงมากคะ

บ้านนี้ทำงานจนคลอดค่ะเพราะที่ทำงานเขาให้ลาแค่3เดือนค่ะ

ลาก่อนหมอนัดคลอด 2 อาทิตย์ แต่ลาหยุดได้ 3 วันคลอดเลย

ต้องดูอาการค่ะแม่ บ้านนี้ลาตอน 37w พอ 37+6 คลอดเลยแม่