เราควรตั้งชื่อลูกตอนท้องกี่เดือนกันค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เราควรตั้งชื่อลูกตอนท้องกี่เดือนกันค่ะแม่ๆ

เราควรตั้งชื่อลูกตอนท้องกี่เดือนกันค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
45 ตอบกลับ

เราตั้งชื่อให้ลูกไว้ตั้งแต่ช่วงเตรียมตัวจะมีน้องเลย ตั้งไว้เป็นชื่อกลางๆ ลูกเป็นชายหรือหญิงก็ใช้ได้ทันที เวลาแม่สวดมนต์หรือจะทำกิจกรรมอะไรก็จะเรียกชื่อน้องมาร่วมด้วยทุกครั้งค่ะ เป็นการสร้างความคุ้นเคยจากการที่เราเรียกน้องทุกวันไปในตัวค่ะ แม่ๆมือใหม่ลองทำดูนะคะ แล้วสิ่งนี้จะทำให้เรามีความสุขทุกครั้งที่เรียกชื่อน้องค่ะ

เรารู้ว่าท้อง..เราก็ตั้งชื่อเลยค่ะ..เวลาไปทำบุญเราก็เรียกชื่อลูกด้วยเลย..คือเริ่มสะสมบุญตั้งแต่อยู่ในท้องกันเลยทีเดียวค่ะ..มีครั้งหนึ่ง เราท้องได้ 8 สัปดาห์ แล้วเราแท้ง.โชคดีที่เราตั้งชื่อน้องไว้ก่อน เวลาไปทำบุญ เอาก็อุทิศส่วนกุศลให้เค้าได้โดยตรง คิดอยู่ถ้าเราไม่ตั้งชื่อไว้ เราจะทำบุญให้เค้ายังไง ถึงจะถึงเค้า นะคะ

บ้านนี้ชื่อเล่นตั้งตั้งแต่รู้ว่าท้อง(ตั้งเผื่อไว้ทั้งชายและหญิง เช่น ถ้าได้ผญ.จะชื่ออิงฟ้า ถ้าได้ผช.จะชื่อฟีฟ่า) ชื่อจริงนี่ตอนคลอดเสร็จค่ะเพราะดูฤกษ์วันและเวลาด้วย

เราตั้ง ตั้งแต่คบกับแฟนได้1ปีแรกแล้วค่ะ ตั้งทั้ง ช และ ญ น้องมาตอนคบกันปีที่ 7 ค่ะ ปล.แค่ชื่อเล่นนะคะ ชื่อจริงคิดว่าคงรอคลอด 😊

บ้านนี้รอดูว่าได้ผู้ชายหรือผู้หญิงค่ะ พอรู้ปุ๊บ ตั้งเลย แม่ตั้งเอง เลือกไว้7 วัน 7 ชื่อเลยค่ะ คลอดวันไหนก็ให้ชื่อวันนั้น 💓

เราตั้งตอนคลอดได้วันที่2 เพราะต้องไปแจ้งชื่อ คือบางทีมันคิดไม่ออกจริงๆ ว่าจะเอาชื่ออะไร มันยากกว่าทำข้อสอบอีกอะ

บ้านนี้หลังคลอดค่าา พอคลอด ดูวัน วันที่ ดูตัวกาลกิณี แม่ก็หาชื่อเพราะๆ ความหมายดีๆเลยค่ะ

บ้านนี้ตั้งตอน7เดือนค่ะ ปวดหัวเลยเพราะพ่ออยากได้ชื่อเด็กชายที่ลงท้ายด้วยสระอา

ตั้งไว้นานมากกกกตั้งแต่ยังไม่ท้อง แต่ตอนนี้เข้า 8 เดือนแล้วยังไม่บอกใครเลยคะ

บ้านนี้ตั้งชื่อตั้งแต่ท้องอ่อนๆค่ะเพราะว่าเวลาคุยด้วยจะได้มีการตอบสนอง