น้ำคาวปลาหรือประจำเดือน???

เราคลอดมาได้6สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ยังมีเลือดออกมาอยู่เลย ไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำคาวปลาหรือประจำเดือน เพราะตั้งแต่คลอดน้ำคาวปลาก็ออกมาเรื่อยๆอะค่ะ ยังไม่หายเลยค่ะ มีแต่น้ำคาวปลาจากสีแดงกลายเป็นสีอ่อนแล้วจางๆแบบแทบไม่มีติดผ้าอนามัยค่ะเราก็คิดว่าน้ำคาวปลาจะหมดแล้วเลยไม่อะไร แต่ว่า จากสีจางๆ พอวันต่อไปสีก็แดงเข้มขึ้นมาอีกค่ะ เป็นแบบนี้มา2รอบแล้วค่ะ เหมือนจะหมดแต่ก็ยังมา แบบนี้คืออะไรหรอคะ ควรทำยังไงคะ? กังวลมากค่ะกลัวติดเชื้อ???

1 ตอบกลับ

เราก้เคยเปนแบบนี้ค่ะ พอให้นมลูกไปเรื่อยๆ ปจดก้หายไปเลยค่ะ หย่านมลูก ปจด.ถึงกลับมา คลอดแรกๆ น้ำคาวปลาหรือปจดไม่รู้ มาแบบนี้เปนเดือนค่ะ พอไปตรวจหลังคลอด ก้หายละค่ะ สีกพักน่าจะหายละมั้งค่ะ. ถ้าเลือดที่ออกมา/ม่ได้เยอะ น่าจะไม่เปนอะไรมั้งค่ะ

5y ago

แต่ก็ให้นมลูกปกตินะคะ แต่ก็ยังไหล