น้อยใจแฟน อีก4 วันคลอด

เราขอพื้นที่ระบายหน่อยนะคะ เพราะคุยกับใครไม่ได้ อีก4 วันจะถึงกำหนดหมอนัดเร่งคลอดค่ะ ถ้าถึงวันนั้นเรรไม่เจ็บท้องคลอดหมอจะเร่งคลอดให้ แฟนอยู่ต่างประเทศเพราะต้องไปทำงาน ส่วนเราอยู่บ้านกับยายสองคนค่ะ พ่อแม่อยู่บ้านอีกหลังห่างออกไปประมาณ10-15นาที แฟนเราถามว่าทำไมพ่อแม่ไม่มาอยู่ใกล้ๆเราทั้งที่ใกล้คลอดแล้ว เราก็บอกว่าพ่อแม่ต้องทำงาน บ้านก็ไม่ได้ไกลกันมาก ตอนนี้แม่สแตนบายตลอดไม่ไปทำงานไกลๆเหมือนปกติ เพราะรู้ว่าเราอาจเจ็บท้องได้ทุกเมื่อ แต่แฟนเราก็พูดไม่ดีหาว่าพ่อแม่เราห่วงหมาที่บ้านมากกว่าเราและบอกว่าเกลียดพ่อแม่เรา เราบอกว่าอย่าพูดแบบนี้ เราพยายามไม่ทะเลาะปละไม่อยากเคลียด ครอบครัวใครๆก็รัก เราเข้าใจพ่อแม่ ท่านก็พยามดูแลเราให้ดีที่สุดอยู่แล้ว เราบอกเขาไม่ควรพูดแบบนี้แต่เขาไม่ยอมหยุด และบอกว่าจะไม่มีทางหยุดเกลียดพ่อแม่เรา เราเสียใจมากที่ได้ยินแบบนี้ทั้งที่บอกให้เขาหยุดพูดแต่ก็ยังไม่หยุด เราเข้าใจเรื่องที่เขาเป็นห่วงเรานะ แต่เขาไม่ควรพูดให้เราเสียใจแบบนี้ เรากำลังท้องและพยามจะไม่เคลียด ยิ่งช่วงนี้เราอ่อนไหวและร้องไห้ง่ายมากแต่เขาก็ไม่ยอมเข้าใจเลย เขาดูแลและทำดีกับเราทุกอย่างแต่เวลาไม่พอใจเขาจะพูดทำร้ายจิตใจเราตลอดเลย เราพยามยามมองข้ามแต่มันก็อดเสียใจไม่ได้ โดยเฉพาะเวลาที่เขาดูถูกเราหรือครอบครัวเรา เราบล็อคเขาเพราะไม่อยากทะเลาะ แต่เขากลับทำยิ่งกว่าคือยกเลิกเป็นเพื่อนเลย เรารู้ว่าสักพักเขาก็จะใจเย็นและกลับมาเป็นปกติ แต่เราจะทนได้ถึงเมื่อไหร่ ต่อให้ต่างชาติต่างวัฒนธรรม ใครๆก็รักครอบครัวตัวเองทั้งนั้น ถ้าเป็นแม่ๆจะทำยังไงดีคะ เราอยากทำให้เขาเข้าใจเราสักที

1 ตอบกลับ

ถ้าเขารักแม่และลูก ทุกอย่างจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมค่ะ แม่ไปห้ามความคิดเขาไม่ได้ เขาก็เช่นกัน ไม่สามารถมาบังคับคนในครอบครัวแม่ได้ เมื่อเวลาผ่านไป ทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ คนเราทุกคนไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ต้องยอมรับข้อดี ข้อเสียของกันและกันให้ได้ค่ะ หากคิดจะครองคู่กันยาวๆ บางทีอารมณ์ร้อนก็ส่งผลเสีย แต่ก็อย่างสุภาษิตว่า โกรธคือโง่ โมโหคือบ้า....ท่อง และตั้งสติไว้ค่ะ และคิดบวกๆ ไว้ว่าเขาห่วงมาก เลยเครียดมาก แล้วยังจะมาดูแลแม่เองไม่ได้อีกเพราะต้องทำงาน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ ✌✌

4y ago

แม่บ้านี้ผ่านช่วงเวลาเช่นเดียวกับแม่มาแล้วค่ะ เลยพอเข้าใจ ความรักและเวลาจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นค่ะ ✌✌