เล่าปัญหาชีวิต

เราก็เป็นหนึ่งคน ที่มีปัญหา แม่ผัว ลูกสะใภ้ค่ะ ก่อนท้องแม่ผัวเราเคยไล่เราออกจากบ้านอย่างหมูอย่างหมาเลย สามีเราก็เก็บกดที่แม่เขาคอยวาดเส้นทางให้เขาต้องทำแบบนั้นแบบนี้ สามีเลยสั่งเราเก็บเสื้อผ้า พาเราไปอยู่บ้านญาติเขาค่ะ พอออกจากบ้านไปอยู่บ้านญาติได้เกือบครึ่งเดือน เราตรวจเจอว่าเราท้องค่ะ ทางบ้านแม่สามีก็รู้นะคะว่าเราท้อง แกสมัครเฟชบุคแอดเพื่อนเรามา เราก็เข้าไปส่องคะ เราไปเจอแกโพสสาธารณะไว้ ถ้าจะมีหลานมีหมาดีกว่า เจอคำนี้เข้าไปจุกมากค่ะ เราก็อดทนอยู่ไปค่ะ สามีเราค่อนข้างติดเหล้าค่ะ เป็นคนหัวแข็งค่ะตั้งแต่ออกจากบ้านแม่ เค้าก็ไม่สนใจความรู้สึกเราหรอกค่ะว่าแม่เค้าพูดแบบนั้นเราจะเสียใจมั้ย บางวันเค้าไปทำงานไม่ยอมกลับบ้านทิ้งเรานอนบ้านญาติเขาคนเดียว เราก็ค่อนข้างจะกลัวค่ะ เพราะไม่ค่อยสนิท พอโทรไปบอกให้เขากลับมานอนด้วยเขาก็ต่อว่าให้ จนเริ่มมีปากเสียงรุนแรงค่ะเราก็โมโห เขาก็เมา เขาก็ว่าให้เราอยู่คำนึง ว่า มึงไม่ใช่แม่กูมึงไม่มีสิทมาพูดแบบนี้กับกู เราก็อึ้งอยู่แปปนึงเราก็กดวางค่ะ เราก็ทนอยู่แบบนั้นมาเดือนกว่า แม่สามีก็มาบอกให้เขากลับไปค่ะ บ้านเขาทำธุรกิจรถดั้ม มันต้องมีคนขับ แต่แม่เขาไล่เราออกจากบ้าน เลยไม่มีคนขับมันขาดรายได้ แม่เขาเลยขอให้เขากลับ เขาก็บอกแม่เขานะค่ะว่าากลับคนเดียวเขาไม่กลับ ถ้าจะให้กลับต้องมีลูกมีเมียเขามาด้วย แม่แกก็บอกก็พามาหมดเลยสิ ใจนึงเราก็ไม่อยากกลับหรอกค่ะ แต่เราก็สงสารสามีที่สร้างทุกอย่างขึ้นมา จะให้เค้าทิ้งก็คงเป็นไปไม่ได้ เราจำใจกลับมาค่ะ เรากลับมาอยู่จนตั้งท้องได้ 6 เดือนแล้วค่ะ หลังจากที่กลับมาทุกอย่างไม่ได้ดีขึ้นหรอกคะ แม่ผัวบางครั้งพูดประชดให้เราเจ็บช้ำน้ำใจค่ะ แกจะชอบพูดถึงแฟนเก่าสามีเราค่ะ ว่าเคยทำแบบนั้นแบบนี้ให้ ทั้งที่แต่ก่อนแม่ผัวเราเป็นคนไล่ไปเอง เพราะ ผญ คนนั้น เขามาหลอกเงินใช้ค่ะ แบบยืมใช้ก่อน เดี๋ยวมีจะคืนอะคะ จนหมดไปเกือบแสนมั้งค่ะ ไปเล่าให้คนนั้นคนนี้ฟังว่าขี้เกียจอย่างนั้นอย่างนี้ แม่ลุกเช้ามาหุงข้าวสุกแล้วยังไม่ตื่น ตื่นมาก็เล่นแต่เกม งานการไม่ทำ บ้านเขายุต่างจังหวัด นานๆทีมาเที่ยวหา 2-3 วัน ขอเงินแม่ผัวใช้จนแม่ผัวทนไม่ไหวก็ไล่หนี ก่อนจะหนี เค้าก็ขโมยเงินสามีแล้วหนีหายไปเลยค่ะ แต่เค้าก็ติดต่อกันยุสามีง้อให้เขากลับมา แต่เขาก็ไม่มา เพราะเขามีสามีอยู่แล้วคนนึงค่ะ จนมาทุกวันนี้แม่ผัวบอกอยากให้เขากลับมา ครั้งที่เราโดนไล่ออกจากบ้าน แฟนเก่าสามีเรามีส่วนที่ทำให้เราโดนไล่ออกคะ หลายครั้งเราก็จับได้ ว่าแฟนเราก็จิดต่อกับแฟนเก่าเขาด้วยบอกให้เขารอหน่อยนะ รับได้ไหมถ้ามีลูกติด ครั้งนึงเราจับได้ เราก็พูดกับแฟนเก่าเขาดีๆนะคะว่าขอเถอะเลิกติดต่อกับแฟนเราสักที เราไม่สบายใจ เราไม่ชอบจบแล้วก็จบๆกันไปจะติดต่อกันอีกทำไม แฟนเก่าเขาก็ขึ้นเสียงใส่ประมาณว่าเค้าไม่ได้ติดต่อมาก่อนนะ แฟนเราติดต่อเค้ไปก่อน เค้าบอกว่า เขาติดต่อกันตลอดตั้งแต่เราเริ่มคบกับสามีเราอะคะ เราก็เจ็บใจนะคะ คืนนั้นเรากินยาหวังฆ่าตัวตาย ตอนนั้นเราท้องประมาณ 3-4 เดือนนี้ แต่เพราะเราแพ้ท้องด้วยเลยกินยาเข้าไปไม่ได้ อ้วกออกมาหมดค่ะ แต่ตอนนั้นมาเราก็ทำใจจนถึงทุกวันนี้แม่ผัวก็ยังพูดประชดเราเหมือนเดิมค่ะ เราก็ฝืนใจอดทนเอา วันไหนไม่ไหวจริงๆก็แอบร้องไห้เอาคะเราก็เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดที่ผ่านมาให้พ่อแม่เราฟังยุบ้าง เค้าก็บอกเราทนไม่ได้ก็กลับมาบ้านเรานะ ตัดเขาให้ขาด เเล้วกลับมาอยู่บ้านเรา ลูกเจ็บ พ่อแม่เจ็บกว่านะ เราก็ไม่รู้ต้องทำยังไง การงานเราก็ไม่มี ไม่อยากเป็นภาระให้พ่อกับแม่ ครอบครัวนี้ไม่เคยรักเรา แม้แต่คนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสามีเรา แม่ๆคิดว่าเรามีความอดทนมากพอรึยังค่ะ เราคิดว่าเราพอแล้ว อยากเริ่มต้นใหม่ กับลูกอยากตัดขาดกับฝั่งสามีค่ะ

1 ตอบกลับ

อย่าถามคนอื่นค่ะ ถามใจตัวเอง เข้มแข็งแค่ไหน เลิกได้ไหม เลี้ยงลูกเองได้ไหม ถามคนอื่นไปก็แค่นั้น ถ้าคุณไม่เข้มแข็งพอ