กินเผ็ด กินรสจัด

เรากินรสจัดกินเผ็ดมาก มีแต่คนทักว่าลูกออกมาจะไม่สมบูรณ์ จะไม่มีผม หัวจะล้าน พัฒนาการไม่ดี จริงไหมคะแม่ๆ

2 ตอบกลับ

อ่านนะคะแม่ 1. การกินเผ็ดจัดทำให้แม่ท้องเกิดกรดไหลย้อนได้ง่าย ร่างกายของคุณแม่ตอนท้องนั้นแตกต่างจากร่างกายก่อนท้องมาก เพราะร่างกายมีการหลั่งฮอร์โมนที่ผิดไปจากเดิม แม่ท้องนั้นมักมีอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อยได้ง่าย เนื่องจากมดลูกดันกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ลำไส้ยังทำงานบีบตัวได้ช้าลง ซึ่งเป็นผลจากการหลั่งฮอร์โมนฮอร์โมนโปรเจสเตอรโรนที่เพิ่มขึ้นเพื่อป้องกันการแท้ง ทั้งหมดนี้ทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์เกิดอาการกรดไหลย้อนได้ง่าย และทำให้คุณแม่แสบร้อนกลางอก ทรมานมากทีเดียวค่ะ 2. ทารกไม่ได้รับสารอาหารเพียงพอ อาหารเผ็ดมากๆ อาจทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติ กระเพาะอาหารอักเสบได้ง่าย ท้องเสียได้ง่าย ซึ่งส่งผลให้การดูดซึมอาหารไม่ดี และทำให้ทารกในครรภ์ขาดสารอาหาร และส่งผลลบต่อพัฒนาการของลูกได้ค่ะ ทางที่ดี คุณแม่จึงไม่ควรเสี่ยงกินเผ็ดมากเกินไปจะปลอดภัยต่อลูกน้อยมากกว่านะคะ 3. เสี่ยงต่อการเกิดริดสีดวงทวารและทำให้คลอดยาก เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น การกินเผ็ดมากเกินไปจะยิ่งทำให้คุณแม่ปวดท้องได้ง่ายขึ้น กระเพาะอาหารมีปัญหา และอาจทำให้ท้องเสียด้วย อาการผิดปกติเหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาริดสีดวงทวารตามมา ซึ่งจะส่งผลให้การทำคลอดเป็นเรื่องยากค่ะ

ไม่จริงค่ะบ้านนี้ก็ชอบกินน้องออกมาผมดกดำแข็งแรงมากค่ะ