นมท้อง

เรากินนมเยอะมาก มีคนบอกว่ากินนมเยอะ ระวังลูกออกมาแพ้นม โดยเฉพาะ นมวัว นมถั่ว จิงไหมคะ

10 ตอบกลับ

กินนมเยอะ ๆ ตอนท้อง ลูกออกมาจะแพ้ ก้อไม่จริงเสมอไปค่ะ เพราะแม่บางคนกินนมเยอะมาก ลูกออกมาก้อไม่แพ้ แต่แม่ก้อไม่ควรเสี่ยง เพราะเราอาจไม่โชคดีแบบเค้า สรุปคือ กินนมวัว นมถั่เหลือง นมแพะ นมข้าวโพด นมอัลมอนด์ สลับ ๆ กันไปในแต่ละวันค่ะ แค่นี้ก้อลดความเสี่ยงในการแพ้นมอย่างใด อย่างหนึ่งแล้ว

จริงค่ะ ถ้าก่อนท้องแม่ไม่ค่อยชอบดื่มนม แล้วมาอัดตอนท้อง โอกาสที่ลูกจะแพ้นมวัวสูงค่ะ หมอเราแนะนำให้กินนมวัวสลับนมถั่วเหลือง กินปลาเล็กปลาน้อย ผักใบเขียว พวกนี้ก็แคลเซียมสูง แถมหมอยังให้แคลเซียมเม็ดมากินอีก เราเลยกินนมน้อยมาก 2-3 วันกินทีค่ะ

วันนึงหมอให้ทานมากสุดแค่2เเก้วคะ มากกว่านั้นอาจจะทำให้น้องแพ้โปรตีนในนม ควรทานสลับกันคะ ไม่เน้นอย่างใดอย่างนึงเกินไป

จริงคะ บำรุงตัวไหนเยอะก็จะแพ้ตัวนั้น 1-2กล่องต่อวันก๋พอ นอกนั้นก็ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

กินให้หลากหลายค่ะ งาดำ ถั่วเหลือง แอลมอน รสต่างๆ จมูกข้าว มอลต์ ฯลฯ ค่ะ

จริงจ้า ต้องกินนมให้มันหลากหลาย สลับๆกัน

อาจจะแพ้หรือไม่ก็ได้ค่ะ

กินสลับกันค่ะ

อาจจะค่ะ

จริงจ้า