นมวัว?

ดื่มนมวัวบ่อยลูกเสี่ยงแพ้นมวัวจริงหรือ???

15 ตอบกลับ

คือถ้าปกติแม่เป็นคนไม่กินนมวัวเลย แล้วอยู่ดีๆมากินเยอะๆช่วงท้อง ร่างกายแม่ก็จะไม่ชินกับนม น้องก็จะแพ้นมวัวค่ะ แต่แม่บ้านนี้ชอบกินนมวัวเป็นปกติอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนท้อง (คือกินมาตลอด) พอท้องก็กินเยอะอีกนิด น้องออกมาก็ปกติดี ไม่มีอาการแพ้อะไรค่ะ

จริงจ้า แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า

จริงบ้านนี้ขนาดกินสลับ น้องออกมาแพ้นมวัว ถั่วต่างๆ แป้งสาลี เป็นขนาดออกทางผิว ขึ้นเปงผื่นแดงคันไปทั้วทั้งตัวหน้า แม้แต่ที่หัว

มีคนบอกมาแบบนี้เหมือนกันค่ะ ให้เลือกกินนมหลายๆแบบ อย่ากินแต่นมชนิดเดียว

ทานนมวัว สลับ กับน้ำเต้าหู้ค่ะ ทางสายกลางดีที่สุด

จริงค่ะ กินได้ แต่วันนึงอย่าทานเยอะเกิน

กินหลากหลายดีกว่าค่ะลูกจะได้ไม่แพ้

จริงค่ะกินเยอะกินบ่อยมีโอกาสลูกแพ้

ใช่ค่ะ สลับกินนมอื่นๆบ้างค่ะ

ทานสลับๆกันไปนะคะ