ผมร่วง

เรากำลังให้นมบุตรคะ บุตรตอนนี้ 4 เดือนกว่า ผมร่วงทุกวันคะ ในรูปนี้ เราลูบเล่นๆไม่ได้ดึงนะค่ะ เป็นเวลา 5 นาที ตอนนี้ผมบางมากคะ คุณแม่ท่านไหนมีวิธีแนะนำ แนวทางการบำรุง หรือ วิธีการดูแลอย่างไรบ้างคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ

ผมร่วง
28 ตอบกลับ

อาการผมร่วงหลังคลอดมีวิธีรักษาตามธรรมชาติอยู่หลายวิธีที่จะช่วยลดเส้นผมหลุดร่วงทั้งระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอด รวมทั้งเร่งให้ผมกลับมาดกหนาดังเดิมด้วย วิตามิน วิตามินบี ซี อี สังกะสีและซีลีเนียมล้วนเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพผิว ผมและเล็บ จึงควรทานวิตามินต่อหลังคลอด ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้น ขอแนะนำว่าควรเปลี่ยนไปทานวิตามินเสริมสำหรับคุณแม่หลังคลอดซึ่งจะช่วยให้ได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายในระยะนี้โดยเฉพาะ

กรดไขมันที่จำเป็น คุณแม่หลังคลอดควรพยายามทานปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ให้มากๆ หรือเลือกทานโอเมก้า 3-6-9 จากเมล็ดแฟล็กซ์หรือน้ำมันปลาเป็นอาหารเสริมเนื่องจากกรดไขมันที่จำเป็นเหล่านี้ไม่เพียงมีประโยชน์ต่อคอเลสเตอรอล แต่ยังช่วยให้เส้นผมของคุณแข็งแรงเงางามด้วย

เมื่อก่อนตอนช่วงลูก5-6เดือนผมร่วงหนักมากค่ะ แล้วมาเริ่มใช้ยาสระผมแบรนด์แลสรวย (ลองหาร้านในไอจีดูนะคะ) ตอนนี้น้อง8เดือน ผมแม่ดกแข็งแรงไม่ร่วงแล้วค่ะ

ตอนลูกคนแรกเราก้ผมร่วง จนหัวล้านเปนหย่อมๆเลยค่ะ พอสักพัก มันก้จะขึ้นใหม่ แต่ ก้ไม่เหมือนเดิม 😢

บ้านนี้ลูกได้3เดือนก็ร่วงจนถึงทุกวันนี้น้องจะได้สี่เดือนแล้วค่ะ ร่วงเยอะจนหัวเกือบล้าน😂

ร่วงหนักมากเหมือนกันค่ะ เริ่มตั้งแต่ 3 เดือน จนตอนนี้น้อง 7 เดือน เริ่มร่วงน้อยลงแล้วค่ะ

บ้านนี้ล่วงตอนน้อง3เดือนตื่นเช้ามาผมเต็มที่นอนลูกเลยคะ ประมาณ6-8เดือนผมจะเริ่มขึ้นเองคะ

บ้านนี้ก้ร่วงคะ แต่ไม่อยากตัดสั้น ผมยาวมัดรวบตึงจะได้ไม่ร้อน ผมสั้นหงุดหงิดเวลาผมทิ่ม

5y ago

บ้านนี้ถึงตูดคะ พอร้อนมัดรวบสบายกว่าตัดผมสั้น

ของหนูก็เปนคะหมอบอกว่าปกติของคุณแม่หลังคลอดคะตอนนี้ลูก1ขวบ11วันแล้วยังร่วงยุเลยคะ

ตัดผมค่ะ มันก็ไม่ได้ทำให้มันหายร่วงแต่มันจะร่วงน้อยลงค่ะครึ่งต่อครึ่งเลยค่ะ