ถามได้ไหมค่ะ. เรื่องพาหะของธารัสซิเมีย

เรากับเเฟนเป็นคู่เสี่ยง ธารัสซิเมียอัฟฟ่า 1 เรรอยากมีลูกมา เสียลูกคนเเรกไปตอนท้อง22วิก ตอนเดือนมิถุนา. อยากมีคนที่สองต้องบำรุงตัวเองยังไงบ้างค่ะ ใครรู้บ้าง....

4 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องทานโฟลิคเป็นประจำนะคะ และก็วางแผนมีลูกและหากท้องต้องรีบฝากครรภ์ แม่บ้านนี้เป็นธารัสซีเมียสามีเป็นพาหะ มีลูกคนแรกฝากครรภ์แต่เนิ่นๆ หมอแนะนำต้องเจาะน้ำคร่ำ ผลก็ออกมาปกติ ตอนนี้ท้อง2ก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอีก ผลออกมาก็ปกติค่ะ หมอบอกอาหารการกินก็มีส่วน ขอให้คุณแม่สมหวังเร็วๆนะคะ

คุณเเม่หาชื้อเองรึว่า ไงค่ะ. ยาที่ไปฝากคนเเรกยาเม็ดสีเเดงเหลือ3กระปุกค่ะ ไม่รู้ทานได้ไหม ค่ะ

โฟลิคจะเม็ดสีเหลืองเล็กๆค่ะคุณแม่ ซื้อที่คลีนิคก็ได้ค่ะ ทานทุกวันหลังอาหารเช้า

5y ago

เช่นกันนะคะ จะรอฟังข่าวดีค่ะ

ยาที่เหลือนานแล้วไม่ควรเอามาทานค่ะ ไม่ต้องเสียดายค่ะทิ้งไปเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะเเม่ จะไปชื้อมาทานค่ะ