แม่คนไหนเสี่ยงเป็นธารัสซีเมียบ้าง

เรากังวลมากเลยค่ะตอนนี้หมอบอกผลเลือดเสี่ยงเป็นธารัสซีเมียให้แฟนไปเจาะเลือดถ้าเป็นทั้งคู่หมอต้องให้เอาออกใช่ไหมค่ะเครียดมากไม่อยากเอาออกเลย??

2 ตอบกลับ

ไม่เอาออกค่ะ ธาลัสซีเมียมีหลายชนิด ไม่ง่ายที่พ่อกับแม่จะเป็ยพาหะชนิดเดียวกัน หมอต้องดูอีกว่าเป็นชนิดไหนบ้างและรุนแรงแค่ไหน เะื่อหาวิธีบรรเทาหรือดูแลต่อไปค่ะ เราเป็นธาลัสซีเมียค่ะ แต่แฟนไม่เป็น ลูกเป็นพาหะ ตอนนี้ 19 วีคแล้ว รู้ตั้งแต่ 12 วีคค่ะ

รอฟังหมอค่ะแม่ เครียดไปก่อนก็ไม่เป็นผลดี