ระหว่างคลอดเอง กับผ่าคลอดอันไหนเจ็บกว่ากันคะ

เรากลัวการผ่ามากๆๆค่ะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากคลอดแบบธรรมชาติ แม่ๆ ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เจ็บคนละแบบค่ะ ผ่าคลอดก่อนคลอดสบายหลังคลอดอ่ะเจ็บแผลยาว ๆ บางคนสะเทือนข้างในแล้วเจ็บหลายเดือน อย่างเรา 7 เดือน แต่เราทำอะไรเองหมดนะ เลี้ยงลูกเองทำงานบ้านเอง ดูแลตัวเองตั้งแต่ลุกเดินได้ ส่วนคลอดเองก็เจ็บก่อนคลอด บางคนเจ็บท้องนานมากกว่าจะได้คลอด บางคนก็เจ็บท้องฟรีปากมดลูกไม่เปิดจบที่ผ่างี้ก็มี บางคนเจ็บแผลฝีเย็บหลังคลอดนั่งไม่ได้ ไม่กล้าเบ่งอึ ไม่กล้ามีอะไรกับสามีงี้ แล้วแต่กรณีไป แต่แผลหายไวฟื้นตัวไวค่ะ คลอดเสร็จเดินได้เลยก็มี

1y ago

ชอบแบบไหนคลอดแบบนั้นค่ะ เจ็บแค่ไหนมันก็ทนได้แม่ เจ็บแป๊บเดียวไม่กี่วันก็ลืมละ

ผ่าคลอดมา2ท้อง ตอนนี้กำลังท้อง3 หลังจากผ่าเสร็จก้อไม่ได้เจ้บอย่างที่คิด ส่วนตัวผ่าเช้าเที่ยงก้อลุกนั่งได้แล้ว