ท้องผูกท้องอืดอึดอัดมากคะ ทำไงดี

เรา17W แล้วคะ ปกติตอนไม่ท้องก็ขับถ่ายยากอยู่แล้ว พอทัองละลำบากมากเรื่องขับถ่าย อึดอัดมากเลยคะ ทำยังไงดีคะ แนะนำหน่อย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

12 ตอบกลับ

ตื่นเช้ามาทุกวัน ลองทานกล้วยน้ำว้าสักลูก แล้วตามด้วยน้ำเปล่าเยอะๆ นะคะ

เดิมเราท้องผูกอยู่แล้ว เรากินจำพวกนมเปรี้ยวเอาอ่ะ พอช่วยได้บ้าง ^^

ทานผักเยอะๆ ถ้าผักสดไม่ไหว หาผัดผักทาน และน้ำมะนาว พอช่วยได้คะ

18w5dฉี่บ่อยขึ้นค่ะอั้นฉี่ไม่อยุ่ค่ะ ปวดหลังปวดก้นมาก

เป็นเหมือนกัน เน้นกินส้มเยอะๆ ตอนนี้ขับถ่ายดีมาก😁

ทานน้ำเยอะๆ ทานอาหารที่ย่อยง่ายหรือมีกากใยสูงค่ะ

กินกล้วยค่ะ จะได้ช่วยในเรื่องขับถ่ายดีขึ้นค่ะ

โอ้โห้ แพ้ทางมะละกอสุกกับมะม่วงสุกมากเลยคะ55555

ทานมะละกอสุก / พรุน / แก้วมังกร / มะม่วงสุกค่ะ

ลองแอนมัม​ โยเกิร์ต​ มะละกอ​ค่ะ