เคลียดค่ะ

เมื่อไปหาหมอฝากครรภ์แล้วหมอให้เจาะเลือดซึ้งกินข้าวกินน้ำเรียบร้อยแล้วและเจ้าหน้าที่ให้กลืนคูโคลต2ขวดน้ำตาลขึ้น145ซึ้งหมอว่าเกินเกณแล้วนัดไปเจาะเลือดอีกวันนี้งดน้ำงดข้าวไปเจาะครั้งแรกน้ำตาล78 และเจ้าหน้าที่ให้กลืนคูโคลตอีก4ขวดพร้อมกันเจาะเลือดทุก1ชั่วโมง ครั้งที่2หลังกลืนคูโคลตน้ำตาลขึ้น227 เจาะครั้งที่3เหลือ191และครั้งที่4น้ำตาล56แบบนี้เป็นเบาหวานไหมคะแล้วเจ้าตัวเล็กจะเป็นอันตรายไหม

2 ตอบกลับ

ของบ้านนี้ไม่ถึงกับต้องฉีดอินซูลิน แค่ต้องควบคุมอาหาร และเจาะเลือดทุกครั้งที่ไปตามนัด แนะนำให้คุมอาหาร ลดคาร์โบลง ขนมหวาน ขนมปัง น้ำหวาน พวกชานมไข่มุกต่างๆ น้ำอัดลม กินได้พอกรุบกริบหาอยาก ตัวเล็กจะเป็นยังไงก็อยู่ที่ปากเราค่ะ ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ค่ะ ของเราลูกคลอดมา 3 โล ตอนอยู่รพ.โดนเจาะน้ำตาลทุกวัน สงสารลูกค่ะ ผลปกติก็กลับบ้านได้

ค่าน้ำตาลสูง 2 ใน 4 ถือว่าผิดปกติค่ะ หมอสั่งควบคุมอาหารไหมคะ

4y ago

ควบคุมอาหารค่ะ