หมอแจ้งผลตรวจผิดคะ

เมื่อหนึ่งสัปดาห์ที่แล้วหมอแจ้งผลตรวจภาวะดาวน์ซินโดม ผลบอกว่า"ทุกอย่างปกติ เป็นเด็กผู้ชาย"ไม่ทันได้ถามอะไรหมอก็วางซะละ หลังจากได้ฟังเราก็โล่งใจแถมดีใจมากด้วยเพราะได้ลูกชายสมใจ และเมื่อวานนี้หมอโทรมา "นี่คุณ...ใช่ไม๊ เมื่อคราวที่แล้วหมอบอกว่าเป็นเด็กผู้หญิงหรือผู้ชายนะ คุณได้ลูกผู้หญิงนะ พอดีผลการตรวจพิมพ์ไม่ชัด ต้องรีบโทรมาบอกก่อนเด๋วจะเข้าใจผิดนาน" อ้าว!! ประการแรก ผิดหวังละ ประการสองคือผลจะไม่ผิดอีกนะ จะมั่นใจหมอได้ไง ??มาเล่าให้ฟังคะ ผลตรวจสำคัญมากทำไมหมอไม่ใส่ใจ

2 ตอบกลับ

แบบนี้ก็มีด้วย ผลตรวจเรื่องสำคัญขนาดนี้ยังแจ้งผิด เป็นใครใครก็นอยด์ค่ะ คุณแม่ไปคุยกับคุณหมอด้วยตัวเองอีกครั้งดีกว่าค่ะเพื่อความชัดเจนเรื่องผลอื่นๆด้วย

คุณแม่หาหมอที่ไหนคะ ลองคุยกับหมอให้ชัวร์อีกครั้งนะคะเรื่องผลอื่นๆ

5y ago

เป็นคลีนิคหนึ่งในระยองคะ คุณหมออายุเยอะแล้วมีประสบการณ์ค่อนข้างมากในการดูแลคนท้อง ครอบครัวมั่นใจในหมอคนนี้คะ รอไปตามนัดคุณหมอวันที่ 26 นี้คะ