ลูกชอบอมนิ้วบ่อยๆทำไงดีค่ะ

เป็นเด็กผู้ชาย9เดือนแล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

อมหรือแค่เอานิ้วเข้าปากค่ะ บ้านนี้น้องแปดเดือนก็เอาเข้าปากค่ะ แต่ไม่ได้อมแช่ไว้ เพราะฟันบนจะขึ้นน้องเจ็บน้องคันเหงือก แม่ก็ปล่อยค่ะเพราะเข้าใจสาเหตุ น้องเป็นแค่บางช่วงเท่านั้น

5y ago

น้องเอานิ้วอมเลยค่ะ พอเอาออกก็ใส่ใหม่ค่ะ

ลองเอาจุกหลอก หรือว่ายางกัดสำหรับเด็กให้น้องกัดนะคะ เผื่อน้องคันเหงือกดอกไม้จะขึ้นค่ะ เค้าเรยติดอมนิ้ว

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

น้องฟันจะขึ้นรึป่าวคะ ต้องลองสังเกต หรือไม่ก็ต้องหาของเล่นให้เค้าจับแทน มือจะได้ไม่ว่างมาดูดนะคะ

5y ago

ของเล่นเอาไว้กัดมีหลายอันพอเบื่อก็ไม่เอาแล้วค่ะ

คอยล้าง คอยเช็ดมือบ่อยๆค่ะ อย่าไปห้ามมันเป็นพัฒนาการของเขา หรือหาพวกยางกัด จุกหลอกมาให้น้องลองดู

5y ago

ขอบคุณค่ะ ยางกัดมีใหเยอะค่ะแต่พอนานๆไปก็ไม่เอาค่ะ