หมอบอกน้องตัวใหญ่​ 34​ วีค​ 2,5xx กรัม​

เมื่อวานไปพบหมอ​ คุณ​หมอแจ้งว่าน้องอ้วนไปหน่อยนะ​ แก้มน้องเต็มมาก กำหนดคลอดน้องอาจจะหนักถึง​3.5​หรือ​4 กิโล​ ก็ได้​ ทานอาหารปกติ​ ไม่ได้บำรุงอะไรพิเศษ​เลย​ แต่จะทานแป้งน้อย​ น้ำหนักขึ้นทั้งหมดตอนนี้​ 9​ กิโล​ แอบกังวล​ถ้าน้องตัว ใหญ่​จะคลอดลำบาก​ ท้องแรกค่ะ​ คุณ​แม่น้องหนักกันเท่าไหร่กันบ้างค่ะ​

13 ตอบกลับ

ของเราปรกติค่ะไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป 2โล2ค่ะแต่กังวลว่านน.น้องจะไม่ถึง 2โล5เดือนหน้าหมอนัดผ่าแล้วนน.แม่ขึ้น มา17.9สรุปลงแม่หมดเลยที่กินมา

เหมือนกันเลยค่ะ ไม่ได้บำรุงอาหารอะไรเป็นพิเศษ กินข้าวน้อย แป้งน้อย น้ำหนักไปลงลูกซะงั้น แก้มใหญ่เป็นซาลาเปาเลยค่ะ 😂

4y ago

แก้มซาลาเปาเหมือนกัน​เลยคะแม่

น้ำหนักน้องขึ้นดีจังคะแม่บ้านนี้ไม่ขึ้นเลย แม่ไม่ต้องกัวลนะคะถ้าน้องตัวใหญ่คุณหมอเค้าก็จับแม่ฝ่าคลอดเลยคะ

4y ago

อ๋อจ้า คลอดง่ายๆนะคะ

ตอน37วีคหมอบอกประมาณ2900กรัมไม่เกิน3000กรัม น้องคลอดตอน40วีค น้ำหนัก3660กรัมอิแม่ตกใจมาก เบ่งอยู่นานมากกว่าจะออก

ดีจังค่ะน้องตัวใหญ่หมอบอกน้องบ้านนี้ตัวเล็กค่ะแอบกังวลมากเลย

4y ago

ทานเนื้อ​ นม​ ไข่​ เยอะๆๆๆๆค่ะ

ของเราก็กลัวลูกจะตัวใหญ่เกินเหมือนกันค่ะ

ดีเเล้วค่ะ น้องตัวใหญ่เเข็งเเรงดีค่ะ

ดีแล้วค่ะ ดีกว่าน้อยกว่าเกณฑ์

ดีแล้วค่ะที่น้องตัวใหญ่

ดีจังเลยเลยน้องตัวใหญ่