คุณ​แม่แต่ละท่านป้อนซีลีแลคลูกกันตอนกี่เดือนคะ

7 ตอบกลับ

ซีลีแลคไม่จำเป็นค่ะ แม่ทำข้าวบดเองดีกว่าเนอะ หรือจะเป็นพวกฟักทองนึ่ง จะดีกว่า เพื่อจะเป็นผลดีในอนาคตเพราะเด็กเค้าจะติดความหวานและไม่ยอมทานข้าวเลย

บ้านนี้ป้อนข้าวคะ ตอน 5 เดือน จนตอนนี้ 7 เดือนแล้วคะข้าวสวยต้มจนนุ่ม ละมาบด บดกับผักบ้าง ตับบ้างไก่บ้างหมูบ้าง 🤭 แอบชิมบ้าง🤣 ไม่เอาซีลีแลคคะ ดูดูแล้วหวาน

4y ago

1 มื้อตอนบ่ายคะ หรือมื้อเช้า แต่ยังไม่ให้ลูกกินมื้อเย้นนะคะ น้องจะแน่นคะ น้องยังเล้ก

งานวิจัยเมืองนอกไม่สนับสนุนให้เด็กกินซีรีแลคนะคะ เพราะมันผ่านกระบวนการทางความร้อนมาหลายรอบ จนสะกัดออกม่เหลือแต่แป้งแล้วค่ะ ไม่มีประโยชน์เลย

เริ่มป้อนตอน6เดือนค่ะ ป้อนได้แค่วันสองวันจากนั้นป้อนแต่กล้วย

เริ่มเมื่อน้องครบ 6 เดือนค่ะ แต่ทำอาหารเอง

บ้านนี้ป้อนข้าวบดใส่นมแม่5เดือนครึ่งค่ะ

6 เดือนเป็นต้นไปค่ะแม่