สอบถามค่ะ

เมื่อวานไปพบคุณหมอ ฟังผลเลือด คุณหมอบอกว่า พ่อ กับ แม่ เลือดจาง กลัวลูกเป็นธาลัสซีเมียจังเลยค่ะ คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนตรวนแล้วเจอแบบยบ้านนี้มังมัยค่ะ คืนตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ กลัวคุณหมอจะเอาเด็กออกค่ะ

สอบถามค่ะ
2 ตอบกลับ

บ้านนี้พ่อเป็นพาหะชนิดเบต้า แม่เป็นพาหะชนิด อี รพ.แถวบ้านส่งตรวจที่ศิริราชต่อค่ะ รอผลเจาะน้ำคร่ำอยู่ค่ะ น้องมีโอกาสเป็นโรค 25% เป็นพาหะ 50% ปกติ 25% ค่ะ รอลุ้นเหมือนกันว่าอย่าให้น้องเอาพาหะจากพ่อกับแม่ไปเลย ถ้าน้องเป็นโรคชนิดรุนแรง ก็ต้องยุติการตั้งครรภ์ค่ะ ตอนนี้ 20w1dแล้วค่ะ

มีโอกาสที่น้องจะเป็นค่ะ เพราะจางทั้งคู่ แนะนำให้ตรวจนิฟตี้