รบกวนตอบจ้า

เมื่อวานไปฝากครรภ์หมอบอกว่าช่วง1-3เดือนให้ทานปกติ เด็กยังไม่อยากรับอะไรมากแค่งดชากาแฟ แต่ก่อนหน้านี้รู้ว่าท้องก็ทานอาหารนมผลไม้ที่ดีกับเด็ก แล้วแบบนี้ต้องบำรุงอยู่ไหมคะหรือว่าทานปกติไปก่อน

2 ตอบกลับ

บำรุงเลยก็ดีนะคะ แต่ช่วงนี้เขายังรับสารอาหารจากไข่แดงอยู่ยังไม่ได้รับจากเราโดยตรง ถ้าแม่กินได้เราว่าบำรุงดีกว่าค่ะ ตอนช่วงแรกเราแพ้กินอะไรไม่ได้ น้ำหนักลง ยอดมดลูกก็ไม่ขึ้นตามที่สมดุลกับอายุครรภ์