มีใครเคยครรภ์เป็นพิษตั้งแต่ไตรมาสแรกมั้ยคะ

เมื่อวานไปฝากครรภ์ความดันค่อนข้างขึ้นสูง ประมาณ 166 ก่อนเข้าพบหมอ แล้วหมอเลยให้ไปวัดใหม่ได้อยู่ที่ 143 .. หมอแจ้งว่าอาจจะครรรภ์เป็นพิษซึ่งจริงๆเรื่องพวกนี้ควรพบในไตรมาสที่ 3 .. แต่นี้เจอตั้งแต่ 7 วีคเลย อยากทราบว่าแม่ๆเคยเป็นกันบ้างมั้ยคะ หมอแจ้งว่าเดี๋ยวเจอกันครั้งหน้าตอนฟังผลเลือดกับตรวจปัสสาวะ อาจให้ยาทานประคองแล้วน้องสามารถอยู่ต่อได้มั้ยมีผลอะไรกับน้องมั้ยคะ

3 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็ความดันสูงคะ ตอนนี้คุณหมอให้ยาคุมความดันมาสองตัวเลยคะ ไม่ต้องกังวลนะคะ แม่บ้านนี้ความดัน170+ตลอดคะ

บ้านนี้ตอนแรกท้องก็ความดันสูงค่ะหมอให้ทานยาความดันจนไตรมาสสุดท้ายเลยค่ะ

ยาคงไม่มีผลกับเด็กหรอกค่ะ ถ้ามีหมอคงไม่ให้กิน